Những tính năng Android 11 R đã biết cho đến thời điểm hiện tại

Những tính năng Android 11 R đã biết cho đến thời điểm hiện tại

Android 10 đang chạy trên nhiều điện thoại thông minh. Nhưng như mọi khi, tin tức và suy đoán về phiên bản lớn tiếp theo của Android (Android R hoặc Android 11) đã bắt đầu xuất hiện.

Bản cập nhật Android 2020 được lên kế hoạch là Android 11. Cái tên này không phải là suy đoán, mà đã được Google xác nhận. Lý do là Google hứa sẽ theo đuổi một framework quản lý hệ điều hành số giống với Android 10.

Nếu mọi thứ diễn ra theo lịch trình thông thường, đôi khi vào khoảng tháng 3, người dùng có thể mong đợi phiên bản Android R beta đầu tiên. Hiện tại, tất cả những gì chúng ta biết là một vài tính năng của Android R mà trong nửa cuối năm 2020 có thể có hoặc không đưa vào phiên bản cuối cùng.

Lưu ý: Danh sách các tính năng Android 11 này sẽ tiếp tục được mở rộng trong những tháng tới.

Nên xem

iPhone vs Android: Sự lựa chọn điện thoại nói gì về cá nhân bạn?
Sự lựa chọn điện thoại "tiết lộ" điều gì về bạn khi chọn iOS hay Android? Bật mí bất ngờ sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị về vấn đề này.

Điện thoại sẽ lưu trữ giấy phép lái xe

Google và Qualcomm đang hợp tác với nhau trên một tính năng cho phép người dùng lưu trữ giấy phép lái xe hoặc bất kỳ ID kỹ thuật số nào khác trên điện thoại thông minh. Sử dụng API xác thực danh tính Android, dữ liệu sẽ được bảo mật.

Tuy nhiên, chỉ có Snapdragon 865 SoC được công bố gần đây mới hỗ trợ tính năng Android R này. Lý tưởng nhất (và tất nhiên) khi nó trở thành hiện thực, người dùng sẽ có thể thấy tính năng này trên nhiều chip hơn.

nhung-tinh-nang-android-11-r-da-biet-cho-den-thoi-diem-hien-tai-anh-1

Bluetooth vẫn bật trong chế độ máy bay

Một cải tiến mà Google có thể mang lại là nếu chế độ máy bay được kích hoạt, Android R vẫn sẽ không tắt Bluetooth. Điều này có thể giúp ích rất nhiều cho người dùng có thiết bị trợ thính.

Thay thế việc chia sẻ file qua NFC

Android Beam đi kèm với Android 10, cho phép các thiết bị chia sẻ file qua NFC. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào điện thoại để chia sẻ các file với nhau, nhưng bây giờ tính năng này đã biến mất.

Thật tuyệt khi có một số tùy chọn dễ sử dụng cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, bài hát hoặc các file khác với nhau. Hiện tại, việc sử dụng một ứng dụng cụ thể để làm điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Airdrop của Apple là một tính năng hữu ích trong vấn đề này, nhưng rất tiếc không thể tìm thấy điều tương tự trong Android.

Cải thiện trong chế độ nền tối (Dark Mode)

Chế độ tối không dành cho tất cả mọi người và nó có rất nhiều vấn đề trong Android 10.

Trước hết, không nhiều ứng dụng có chế độ nền tối riêng, vì vậy bạn thường thấy điện thoại thông minh của mình nhảy từ chế độ nền tối sang ứng dụng nền sáng và ngược lại.

Thứ hai, một số phần văn bản không thay đổi màu trên các thiết bị có chế độ nền tối, dẫn đến việc chúng trở nên “vô hình”.

Để chế độ nền tối có thể hữu ích trên các thiết bị Android, nó thực sự cần phải có sẵn cho hầu hết các ứng dụng, thay vì chỉ là một tùy chọn chuyển đổi ở chỗ này hay chỗ khác.

nhung-tinh-nang-android-11-r-da-biet-cho-den-thoi-diem-hien-tai-anh-2

Bong bóng trò chuyện được kéo dài

Một trong những tính năng mới của Android 10 là việc bổ sung bong bóng trò chuyện, tương tự như Facebook Messenger, được đặt trên các ứng dụng khác, cho phép bạn xem tất cả tin nhắn của mình từ nhiều ứng dụng trong một giao diện dễ truy cập.

Nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều tương thích. Bạn sử dụng nhiều ứng dụng để liên hệ với mọi người, nhưng một số ứng dụng không tương thích với ứng dụng tin nhắn văn bản chính và Google Hangouts.

Nếu có nhiều ứng dụng tương thích WhatsApp, Facebook Messenger, Instagram, Snapchat và thậm chí có thể là các ứng dụng hẹn hò, điều đó sẽ thực sự hữu ích! Bắt kịp các cuộc hội thoại khác nhau trong tất cả mọi ứng dụng sẽ vô cùng dễ dàng với Android 11.

Nên xem

Google chuẩn bị phổ biến tính năng biến điện thoại Android của anh em thành một màn hình thông minh
Tính năng này thực sự rất hữu ích cho anh em trong việc hạn chế sử dụng smartphone khi sạc, hay tận dụng thiết bị làm vật trang trí.

Ngày phát hành Android 11

Google có thể sẽ tiết lộ một số tính năng hệ điều hành mới nhất của mình tại Google IO vào tháng 5, trước khi ra mắt hệ điều hành cho điện thoại Pixel vào tháng 9.

Sau đó, các thương hiệu điện thoại thông minh khác nhau sẽ dần có thể cập nhật thiết bị của mình theo thời gian.

Các điện thoại thông minh không phải Google đầu tiên đi kèm với Android 10 là OnePlus 7 T và 7 T Pro, nhưng điều này có thể thay đổi với Android 11.

nhung-tinh-nang-android-11-r-da-biet-cho-den-thoi-diem-hien-tai-anh-3

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều cập nhật ngay lập tức và rất có thể tất cả các điện thoại thông minh sẽ nhận được bản nâng cấp vào năm 2021.

Hãy theo dõi để cập nhật thêm tin tức về các ứng dụng Android R trong thời gian tới!

Theo quantrimang.com

Nguồn ảnh: Internet

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê