Không chỉ Huawei Mate X mà ngay cả Galaxy Fold hoàn hảo đến vậy mà cũng có nếp nhăn

Không chỉ Huawei Mate X mà ngay cả Galaxy Fold hoàn hảo đến vậy mà cũng có nếp nhăn

Sau khi Huawei Mate X bị soi thấy rõ các nếp nhăn trên màn hình thì bây giờ đến lượt Galaxy Fold cũng gặp phải tình trang tương tự.

Bỏ ra số tiền 50-60 triệu đồng để mua về một chiếc điện thoại không hoàn hảo với các nếp nhăn trên màn hình, bạn nghĩ sao?

Vâng, đó là tình trang chung mà các điện thoại màn hình gập vừa được ra mắt đến từ Huawei và Samsung gặp phải.

Nếp nhăn xuất hiện trên màn hình Huawei Mate X
Nếp nhăn xuất hiện trên màn hình Huawei Mate X - Ảnh:Engadget

Cụ  thể, người ta đã phát hiện những nếp nhăn xuất hiện rõ ràng trên màn hình Huawei Mate X - chiếc điện thoại có giá 2.600 USD (khoảng hơn 60 triệu đồng).

Nên xem

Góc săm soi: Màn hình của chiếc điện thoại 2.600 USD Huawei Mate X bị nhăn khi mở ra?
Sẽ ra sao nếu bạn bỏ ra số tiền đến 2.600 USD (khoảng hơn 60 triệu đồng) để rồi nhận về một chiếc điện thoại có màn hình bị nhăn, và rất dễ xước?
Nếp nhăn xuất hiện trên Galaxy Fold
Nếp nhăn xuất hiện trên Galaxy Fold - Ảnh:Phonearena

Mới đây nhất, một số người đã săm soi chiếc Galaxy Fold của Samsung và đã phát hiện ra những nếp nhăn từ màn hình khi mở toang ra giống như Huawei Mate X.

Galaxy Fold được đánh giá là hoàn hảo và có mức độ hoàn thiện cao, nhưng việc tránh khỏi tình trạng màn hình bị nhăn là không thể tránh khỏi. 

Nếp nhăn xuất hiện trên Galaxy Fold
Nếp nhăn xuất hiện trên Galaxy Fold - Ảnh:Phonearena

Nguyên nhân được xác định là do tấm màn hình dẻo hiện tại vẫn chưa được thiết kế tối ưu cho việc gập với cường độ co giãn mạnh. 

Hơn hết, nếu như các nếp nhăn đã xuất hiện thì trong tương lai, vị trí màn hình nơi được gập cũng sẽ không tránh được việc lỗi hiển thị, lỗi màu hay có thể bị gấp nếp. 

Nên xem

Trên tay chính thức smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung
Chiếc Galaxy Fold sở hữu thiết kế cứng cáp nhờ vào phần khung thép, và sự gọn gàng nhờ vào cơ chế gập tương tự như gập một cuốn sổ tay.

Nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, và hiện tại giải pháp thay màn hình vẫn chưa biết có hiệu quả hay không. Phía các nhà sản xuất vẫn đang cố tình giấu đi lỗi này. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê