iOS rất tốt nhưng người dùng vẫn tiếc khi thiếu một vài tính năng mà Android có

iOS rất tốt nhưng người dùng vẫn tiếc khi thiếu một vài tính năng mà Android có

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản trên diễn đàn Reddit này lại khiến Apple phải suy nghĩ việc nâng cấp một số tính năng mới trên hệ điều hành iOS của mình.

Mới đây, một người dùng trên diễn đàn Reddit đã đặt câu hỏi rằng: "Người dùng iOS thực sự cần những gì trên Android", và nó đã thu hút được khá nhiều quan tâm của cộng đồng người dùng iOS. 

Đèn LED thông báo trên Android

Đèn LED thông báo trên Android - Ảnh:Internet

Điều đầu tiên và có lẽ là đơn giản nhất mà người dùng iOS cần có như trên Android đó là hiển thị đèn thông báo. Trên Android, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát thông báo thông qua đèn LED nhấp nháy ở phía mặt trước của thiết bị.

Nên xem

Đưa cảm biến vân tay ra mặt lưng iPhone, Apple đang bắt chước Android?
Apple sẽ đưa cảm biến vân tay lên mặt lưng của iPhone khi gần đây hãng thừa nhận kết hợp giữa cảm biến này và nhận dạng gương mặt như trên điện thoại Android sẽ mang nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Tất nhiên, iPhone cũng có thể làm điều này, nhưng nó sử dụng đèn LED của camera sau, và không hiển thị liên tục để nhắc nhỡ người dùng như Android được.

Ngoài ra, ở những nơi công cộng, thông báo bằng đèn LED này đôi khi sẽ rất phiền phức.

Siri vs Google Assistant
Siri vs Google Assistant - Ảnh:Internet

Một yếu tố thứ hai mà người dùng iOS cần có như trên Android đó là loại bỏ Siri thay bằng Google Assistant. Trên thực tế, người ta đánh giá rằng trợ lý ảo của Google tốt hơn rất nhiều trợ lý ảo của Apple.

Nên xem

9 tựa game di động tốt nhất 2018 không thể bỏ qua trên nền tảng iOS
iOS ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ vào dòng vi xử lý A-Series của Apple khi nhờ đó mà thể loại game di động cũng bước lên một tầm cao mới. Hãy cùng khám phá những tựa game tốt nhất cho nền tảng iOS của Apple do CultOfMac bình chọn trong năm 2018.

Người dùng có thể tải về Google Assistant trên iOS và sử dụng chúng, nhưng không thể khởi động bằng giọng nói mà phải trực tiếp khởi động bằng tay.

Một giải pháp khác là người dùng có thể cài đặt Google Assistant trên phím tắt của Siri và ra lệnh rằng, "Hey Siri, Ok Google". 

Android vs iOS
Android vs iOS - Ảnh:Internet

Hơn hết, những người dùng iOS muốn rằng, họ được cung cấp nhiều tùy chỉnh như Android. Một số người dùng iPhone bày tỏ mong muốn thay đổi lưới ứng dụng, điều mà họ không thể thực hiện trên điện thoại của mình. 

Nên xem

Concept hoàn hảo cho iOS 13 dành cho cả iPhone lẫn iPad khiến iFan sững sờ
Concept iOS 13 tập trung chính vào chủ đề tối (dark-mode) với giao diện được cải thiện đáng kế, thiết kế lại nhưng thứ tưởng chừng như đơn giản như Siri, tăng giảm âm lượng,... và đặc biệt có thêm tính năng Alway on Display.
Android vs iOS
Android vs iOS - Ảnh:Internet

Một tính năng Android khác mà người dùng iPhone muốn có là màn hình luôn hiển thị "alway on display". Họ có thể xem được các thông tin cơ bản như ngày giờ, trạng thái pin và một số thông báo khác mọi lúc. 

Đa nhiệm chia đôi màn hình
Đa nhiệm chia đôi màn hình - Ảnh:Internet

Và người dùng iOS đang thực sự ghen tị với tính năng chia màn hình đa nhiệm của Android. Hy vọng rằng, ở bản cập nhật iOS 13 sắp tới, Apple sẽ có động thái cập nhật những nhu cầu này. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê