Điện thoại gập vs tablet và smartphone: Lựa chọn nào rẻ và hợp lý?

Giá thành một chiếc điện thoại gập so với một tablet và smartphone sẽ như thế nào cho nhu cầu người dùng khi giá chát? Câu trả lời hoàn toàn có thể cho người có ngân sách ''eo hẹp'' hoặc tiền nhiều không biết để làm gì.

Trên dưới 2.000 USD cho điện thoại màn hình gập có gọi là đắt?

Nếu mua điện thoại gập, người dùng chỉ có 1 lựa chọn cho thời điểm bây giờ. Cụ thể, Samsung Galaxy Fold có giá 1.980 USD, hay Huawei Mate X có giá 2.600 USD.

Giá như thế không thể gọi là đắt, mà là quá đắt.

Điện thoại gập chủ yếu bao gồm 1 bản lề, màn hình có thể mở rộng ra khi cần thiết và có thể dùng bình thường nếu ở chế độ kích thước nhỏ hơn.

Galaxy Fold và Huawei Mate X có giá trên dưới 2.000 USD - Ảnh: Internet.

Đến thời điểm hiện tại, chỉ có Samsung và Huawei ra mắt điện thoại màn hình gập, và đã bị người dùng bắt bài có vết nhăn.

Cũng với số tiền trên, người dùng nếu cần cho nhu cầu gì đều được đáp ứng bằng chính sản phẩm của hãng này với giá rẻ hơn rất nhiều lần.

Nên xem

Huawei giáng đòn đánh nặng ký vào Samsung Galaxy Fold khi trình làng Mate X
Chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung với tên gọi Galaxy Fold vừa ra mắt còn chưa kịp ngụi thì đã gặp phải đối thủ nặng ký Huawei Mate X.

Ví dụ nếu muốn màn hình to để làm việc, người dùng có thể chọn dòng tablet của Samsung hay Huawei với giá đang ngày càng giảm.

Nếu dùng tính năng điện thoại, thì thị trường hằng hà sa số thiết bị cho bạn chọn với giá hoàn toàn phải chăng cho mọi nhu cầu.

Cùng giá tiền trên dưới 2.000 USD, người dùng mua được gì?

Thị trường hiện tại cho thiết bị máy tính bảng Samsung tại Việt Nam nằm từ trên 3 triệu đến dưới 9 triệu đồng, tương đương từ 150 USD đến dưới 450 USD đã có một thiết bị xịn.

Riêng với Huawei thì trên 2 triệu và dưới 6 triệu, tương đương khoảng 100 USD đến dưới 300 USD.

Riêng về điện thoại, chính Samsung và Huawei cũng có thiết bị cực kỳ hữu dụng đáp ứng mọi nhu cầu người dùng.

Nên xem

Apple đang tụt lại phía sau khi điện thoại màn hình gập lên ngôi
Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa có một động thái nào cho thấy hãng đang làm việc với một thiết bị màn hình gập dù trước đó đã có rò rỉ nghiên cứu công nghệ này.
Combo máy tính bảng và điện thoại của Samsung hay Huawei có giá phải chăng - Ảnh: Internet.
Combo máy tính bảng và smartphone rẻ hơn nhiều so với mua 1 chiếc điện thoại màn hình gập cùng tính năng - Ảnh: Internet.

Cụ thể, nếu chụp ảnh, Samsung có dòng Galaxy A7 và A9 với 3 và 4 camera, đủ để người dùng thỏa thích sáng tạo góc nhìn đã và chất, giá hiện thời chưa tới 600 USD.

Riêng với dòng S9 Plus/Note 8/Note 9, giá mắc nhất khoảng 1.100 USD và rẻ nhất từ 1.000 USD. Nếu mua hàng xách tay hoặc cũ, giá còn rẻ hơn nhiều.

Nên xem

Xiaomi Mi Fold - Concept điện thoại màn hình gập phá cách 'khác người'
Ngay sau khi Samsung Fold hay Huawei Mate X ra mắt, cộng đồng mạng đã nhanh chóng khắc họa điện thoại màn hình gập theo rò rỉ từ Xiaomi. Và đặc biệt là concept mới này lại gập theo kiểu phá cách ''khác người''. 

1 điện thoại gập bằng nhiều combo tablet và smartphone

Bộ tổng combo để người dùng vừa có thể sử dụng điện thoại xịn, máy tính bảng hàng đầu ở Samsung là ở con số 750 USD đến 1.550 USD, con số này rẻ hơn so với mua Galaxy Fold mà hiệu năng vẫn đảm bảo.

Nếu chọn mức thấp nhất cho thiết bị Samsung, chọn combo giá 750 USD rẻ hơn phân nửa so với 1.980 USD của Galaxy Fold. Nếu thêm thuế phí, mức giá có thể chỉ bằng 1/3.

Smartphone màn hình gập được xem như là một điện thoại kéo dài màn hình - Ảnh: Internet.

Nên xem

Năm 2019 sẽ không phải là thời điểm thích hợp để mua Galaxy Fold hay Huawei Mate X
Còn nhiều lỗi, chi phí sửa chữa cao, mau lỗi thời chưa phù hợp là những vấn đề hiện tại khiến người dùng không nên mua điện thoại màn hình gập ngay bây giờ. 

 Nếu chọn điện thoại Huawei, mức giá thị trường hiện thời từ hơn 5 triệu đến 22 triệu, tức tầm 250 USD đến dưới 1.000 USD.

Cộng với máy tính bảng hiện thời, giá cho combo này thấp nhất 350 USD và cao nhất tầm 1.400 USD.

Bạn sẽ chọn combo hay chỉ 1 chiếc điện thoại màn hình gập chỉ để hả hê công nghệ?

Câu trả lời là hoàn toàn dễ thấy trừ khi bạn có quá nhiều tiền không biết để làm gì, thì chọn Galaxy Fold hay Mate X cũng là một cách để trải nghiệm.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê