Đã hết thời cho iPhone lock tại Việt Nam

Đã hết thời cho iPhone lock tại Việt Nam

Sức mua của iPhone lock tại Việt Nam ngày càng sụt giảm, nhiều người không còn mặn mà với dòng điện thoại khóa mạng này, kể cả bên bán cũng hạn chế kinh doanh iPhone lock. 

Trong những năm gần đây, iPhone lock gần như không được nhiều người dùng lựa chọn như trước nữa, bởi nó có quá nhiều bất tiện trong trải nghiệm, lẫn việc giá thành của điện thoại ngày càng phù hợp hơn với người dùng. 

iPhone lock liên tục bị Apple xử lý

Da het thoi cho iPhone lock tai Viet Nam1

Để sử dụng những loại iPhone lock tại Việt Nam, người dùng phải sử dụng một loại SIM ghép hoặc mở khóa bằng mã ICCID. Tuy nhiên, đối với SIM ghép, Apple liên tục cập nhật xử lý khóa các loại SIM này lại khiến người dùng phải liên tục thay đổi loại SIM.

Đối với việc mở khóa bằng mã ICCID, trong các bản cập nhật mới đây điển hình là iOS 12.3 những mẫu iPhone lock đã bị Apple khóa trở lại. 

Nên xem

Ngắm concept iPhone 11 độc lạ trong thiết kế điện thoại màn hình gập
Concept iPhone 11 độc lạ trong thiết kế màn hình gập mang đến một ý tưởng khá độc khi công nghệ này được xem là của tương lai.
Da het thoi cho iPhone lock tai Viet Nam2

Việc mạnh tay xử lý này khiến cho người dùng phải liên tục mang máy ra nơi bán để được xử lý, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm thường ngày với iPhone lock. 

Các cửa hãng cũng không còn mặn mà bán những mẫu iPhone này khi mà liên tục bị Apple khóa cũng như giá thành thì không rẻ hơn iPhone cũ là bao nhiêu. 

Nên xem

Apple tung chương trình thay màn hình iPhone X bị lỗi miễn phí trong đó có Việt Nam
Anh em có thể mang chiếc iPhone X đang bị lỗi màn hình ra các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được thay thế hoàn toàn miễn phí. 

Giá thành điện thoại ngày càng đa dạng

Da het thoi cho iPhone lock tai Viet Nam3

Những mẫu iPhone cũ 99% hay những mẫu iPhone đời trước như iPhone 7/8 hiện đang được bán với mức giá khá rẻ và nó hầu như không có sự chênh lệch nhiều so với iPhone lock. 

Với tâm lý sợ gặp lỗi hay sợ bị Apple khóa khi đang sử dụng, người dùng lựa chọn iPhone cũ 99% hay iPhone đời trước nhiều hơn là iPhone lock. 

Nên xem

Khác truyền thống, iOS 13 sẽ quay lưng với rất nhiều dòng iPhone?
Có lẽ anh em là tín đồ Táo khuyết sẽ cảm thấy phật lòng, khi những tin rò rỉ tiết lộ rằng một danh sách dài các sản phẩm iPhone/iPad sẽ không được iOS 13 hỗ trợ.
Da het thoi cho iPhone lock tai Viet Nam4

Trên thực tế, việc chúng ta sử dụng một chiếc iPhone không khóa mạng nó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone khóa mạng. Chúng ta sẽ không phải lúc nào cũng lo sợ rằng điện thoại mình bị khóa bất cứ lúc nào và bất kỳ đâu.

Hơn nữa, về việc cập nhật cho iPhone lock cũng sẽ trở nên khó khăn hơn và phải nhờ đến các kỹ thuật viên để nâng cấp hoặc hạ cấp iOS mới. 

Nên xem

Apple sản xuất chip A13, chuẩn bị cho iPhone 11 và iPhone XR tháng 9 tới?
Nhiều nguồn tin cho biết TSMC tiếp tục hợp tác với Apple sản xuất chip A13. Dòng vi xử lý mới sẽ được xây dựng trên tiến trình 7nm, tương tự dòng Snapdragon 855, mang lại hiệu năng cực đỉnh cho dòng iPhone mới.

Sẽ không còn đất sống cho iPhone lock tại Việt Nam 

Da het thoi cho iPhone lock tai Viet Nam5

Apple đã bắt đầu tập trung nhiều vào những mẫu iPhone giá rẻ, điển hình là dòng iPhone XR vừa qua. Người dùng có thể lựa chọn mua những mẫu iPhone này sử dụng thay vì iPhone lock bởi nó an toàn hơn rất nhiều.

Các cửa hàng kinh doanh cũng dần loại bỏ dòng iPhone lock này ra khỏi danh mục kinh doanh điện thoại của mình vì nó đang kén người dùng. 

Nên xem

[CLIP] Xuất hiện concept iPhone SE 2 mới, đây là bản hoàn thiện cuối cùng của Apple?
Một concept iPhone SE 2 vừa xuất hiện, trình diễn tổng thể về hình dáng thiết kế máy và liệu đây có phải là phiên bản hoàn thiện của nhà Táo?

Đặc biệt, thu nhập của người dùng ngày càng tăng, do đó việc lựa chọn những mẫu điện thoại tốt hơn sẽ ưu tiên của họ thay vì iPhone lock. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê