Cụm camera Z mang lại cho LG G8 ThinQ những điểm nhấn ấn tượng nào?

Cụm camera Z mang lại cho LG G8 ThinQ những điểm nhấn ấn tượng nào?

Cụm camera trước trên LG G8 ThinQ chứa đựng khá nhiều tính năng độc đáo mà LG gọi đây là Camera Z.

LG G8 ThinQ
LG G8 ThinQ - Ảnh:Phonearena

Theo đó, LG đã tích hợp camera cùng cảm biến hồng ngoại ToF của Infineon để tăng khả năng selfie tốt hơn, mở khóa bằng khuôn mặt 3D chính xác hơn, thêm khả năng nhận diện cử chỉ tay (Air Motion) và đọc tĩnh mạch trên tay (Hand ID).

LG G8 ThinQ
LG G8 ThinQ - Ảnh:Phonearena

Đầu tiên nói về khả nâng selfie xóa phông với Camera Z: camera này sẽ kích hoạt cảm biến hồng ngoại phát ra các tia vô hình, đo và phản hồi lại cho hệ thống biệt khoảng các từ vật thể đến camera.

Sau đó, hệ thống sẽ tách biệt phần vật thể mà người dùng chọn tâm điểm để tạo hiệu ứng xóa phông tốt hơn khi chụp ảnh selfie chân dung.

Nên xem

LG V50 ThinQ ra mắt, hỗ trợ 5G và có thể gập khi kết nối với phụ kiện
Điểm đặc biệt nhất trên LG V50 ThinQ nằm ở phần phụ kiện có thể biến hình thành chiếc điện thoại có hai màn hình hoạt động song song.
LG G8 ThinQ
LG G8 ThinQ - Ảnh:Phonearena

Đối với tính năng đọc tĩnh mạch "Hand ID": Các tia hồng ngoại được chiếu ra sẽ đọc được các huyết sắc tố thực tế trong máu của người dùng, phản hồi tín hiệu về hệ thống.

Từ đó, hệ thống sẽ vẽ nên được sơ đồ tĩnh mạch theo bàn tay người dùng. Đây là một biện pháp bảo mật sinh trắc học mới. 

Nhận dạng tĩnh mạch được cho là nhanh chóng, dễ dàng nhận diện hơn các biện pháp bảo mật khác. Kể cả ở những khoảng cách xa, hệ thống cũng dễ dàng nhận diện chính xác và mở khóa thiết bị. 

Nên xem

LG G8 chính thức xuất hiện với loạt tính năng mới nhưng khó để cạnh tranh
LG G8 ThinQ tập trung nhiều vào các công nghệ bảo mật, và mang một số thay đổi lên cả camera trước và camera sau.
LG G8 ThinQ
LG G8 ThinQ - Ảnh:Phonearena

Tính năng Air Moiton hoạt động cũng dựa vào hoạt động của các cảm biến hồng ngoại trên Camera Z. Hệ thống có thể nhận diện chính xác các cử chỉ tay người.

Người dùng có thể thiết lập nhiều cử chỉ khác nhau để điều khiển trình phát nhạc, tắt báo thức, nhận cuộc gọi đến, điều chỉnh âm lượng, mở ứng dụng, chụp ảnh màn hình,... mà không cần chạm tay vào điện thoại. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê