Có thể bạn chưa biết Triều Tiên cũng có iPhone, iPad riêng của mình

Đối với một đất nước đầy bí ẩn như Triều Tiên, chắc có lẽ các bạn sẽ không tránh khỏi bất ngờ khi biết rằng, nước này cũng có các thiết bị  công nghệ thông minh không khác gì iPhone và iPad của Apple.

Smartphone Jindallae 3
Smartphone Jindallae 3 - Ảnh:Internet

Vào cuối tháng 6/2017, Bắc Triều Tiên đã chính thức tung ra chiếc smartphone đầu tiên của mình do công ty cổ phân công nghệ thông tin Bắc Triều Tiên sản xuất.

Theo đó, chiếc smartphone này có tên là Jindallae 3. Máy sở hữu một thiết kế trông hiện đại và hợp với xu hướng trên thị trường quốc tế hơn. Jindallae 3 có phần khung bằng kim loại được bo cong, mặt lưng được làm bằng kính trông  cũng khá sang trọng.

Smartphone Jindallae 3
Smartphone Jindallae 3 - Ảnh:Internet

Thoạt nhìn qua, chiếc smartphone này có nhiều nét thiết kế rất giống mẫu iPhone 6 của Apple, nhiều người còn ví đây là iPhone của Triều Tiên. Và tất nhiên là Jindallae 3 chỉ được bán duy nhất tại thị trường Bắc Triều Tiên với các tiêu chuẩn tuân theo luật lệ của nước này.

Nên xem

Trên tay Nokia 9 - smartphone 5 camera đầu tiên trên thế giới với giá bán vô cùng dễ chịu
Sau nhiều năm chờ đợi, giờ đây những ai yêu thích thương hiệu Nokia cũng đã được nhìn thấy flagship Nokia 9 ra đời với thiết kế 5 camera ở mặt lưng được xếp theo hình cánh hoa cực chất.
Smartphone Jindallae 3
Smartphone Jindallae 3 - Ảnh:Internet

Jindallae 3 có kích thước khoảng 5 inch, phía bên dưới màn hình chúng ta sẽ có một cảm biến vân tay được thiết kế giống hệt như cảm biến vân tay trên một số smartphone của Samsung trước đây.

Máy vẫn có đầy đủ camera selfie và camera sau như mọi smartphone khác. Phần giao diện hệ điều hành trông giống như là sự kết hợp giữa các icon của iOS và một phần từ Android.

Nên xem

Rò rỉ lớn lộ trình ra mắt và các điểm nâng cấp iPhone, iPad, Macbook trong năm 2019
Các thông tin rò rỉ này được nhận định là khá chính xác, và với những thông tin này, chung ta có thể biết trước được những nâng cấp mới trên iPhone, iPad, Macbook hay Apple Watch.
Ryonghung IPad
Ryonghung IPad - Ảnh:Internet

Cũng trong thời kỳ ra mắt chiếc smartphone Jindallae 3, Bắc Triều Tiên cũng ra mắt một mẫu máy tính bảng với tên gọi Ryonghung IPad. Chiếc IPad này được sản xuất bởi Công ty công nghệ cao của Triều Tiên – Myohyang.

IPad của Triều tiên sử dụng một bộ vi xử lý lõi tứ có tốc độ 1,2GHz, RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB, cấu hình khá khiêm tốn. 

Ryonghung IPad
Ryonghung IPad - Ảnh:Internet

Bên trong máy được tích hợp sẵn nhiều ứng dụng như từ điển, ứng dụng đọc tài liệu, ứng dụng văn phòng, và hơn 40 ứng dụng khác. Máy cũng có khả năng kết nối internet. Và được tích hợp khả năng  kết nối với bàn phím rời. 

Nên xem

Samsung S10e 'chiến' iPhone XR: Liệu 'thiên hà' số 10e có địch nổi iPhone ‘Xém Rẻ’?
Hai chiếc điện thoại này có cùng một giá tiền 750 USD, trong khi iPhone XR đã ra mắt từ tháng 9 năm ngoái thì Galaxy S10e chỉ mới xuất hiện hôm qua. Bạn sẽ lựa chọn thiết bị nào cho nhu cầu của mình khi ngang tài ngang sức?
iMac Triều Tiên
iMac Triều Tiên - Ảnh:Internet

Ngoài máy tính bảng và smartphone, Bắc Triều Tiên còn có một số thiết bị máy tính giống hệt với iMac của Apple, hệ điều hành Red Star 3.0 dành riêng cho máy vi tính lấy cảm hứng từ hệ điều hành OS X (macOS) của Apple. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê