Chê 4 máy ảnh vẫn ít, LG đăng ký bằng sáng chế điện thoại 16 camera

Chê 4 máy ảnh vẫn ít, LG đăng ký bằng sáng chế điện thoại 16 camera

Samsung Galaxy A9 2018 hiện đang sở hữu cụm camera 4 ống kính – nhiều nhất trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên, con số này dường như chưa bao giờ là đủ với các nhà sản xuất khác, điển hình là LG khi vẫn chê ít.

Concept smartphone LG 16 camera.
Concept smartphone LG 16 camera. - Ảnh:Phonearena

Thời gian gần đây, Nokia được cho là đang ấp ủ một chiếc smartphone có đến 5 camera sau, vượt mặt Huawei và Samsung.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chiếc smartphone này vẫn chưa lộ diện, nhiều tin đồn cho rằng, có thể cuối năm nay hoặc đầu năm sau flagship 5 camera của Nokia mới có mặt trên thị trường. Như vậy, Galaxy A9 2018 với 4 camera vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu về số lượng camera sau.

LG một trong những nhà sản xuất luôn đi tiên phong với những sáng tạo không ngừng trên làng di động thế giới dường như cũng đang chuẩn bị phát triển một chiếc smartphone nhiều camera.

Nên xem

Điện thoại 4 camera chủ yếu PR là chính, vì sẽ dư thừa và không cần thiết
Bốn camera trên smartphone hiện tại thực sự chưa cần thiết vì thiết lập ba camera đã qua dư để hỗ trợ cho việc chụp ảnh.
Bằng sáng chế 16 camera trên smartphone LG.
Bằng sáng chế 16 camera trên smartphone LG. - Ảnh:LetsGo Digital

Theo bằng sáng chế được phát hiện bởi trang LetsGo Digital, chiếc smartphone LG vừa đăng ký bằng sáng chế có đến 16 camera.

Nghe qua có lẽ nhiều người sẽ bị choáng ngợp với con số 16 camera, và đặc biệt những ai mắc hội chứng có lẽ sẽ không thích chiếc smartphone này.

Hiện tại, vẫn chưa rõ cách thức đặt các ống kính của chiếc smartphone này. Nhưng bằng sáng chế tiết lộ, mỗi ống kính sẽ đảm nhiệm cho một điểm tiêu cự khác nhau.

Người dùng có thể chọn chụp ảnh với một số ống kính khác nhau, hoặc chụp cùng lùng với toàn bộ ống kính có trên smartphone để tạo ra được bức ảnh chất lượng cao.

Nên xem

Rò rỉ hình ảnh thực tế chất lượng cao của bộ đôi Galaxy S10
Có lẽ như Samsung không thể nào tăng cường mức độ bảo mật hơn nữa khi các hình ảnh và thông tin liên quan đến Galaxy S10 đã được tiết lộ cụ thể.
Một số ứng dụng từ 16 camera.
Một số ứng dụng từ 16 camera. - Ảnh:LetsGo Digital

Bằng sáng chế còn mô tả một vài tính năng khác trong nhiều ống kính này như khả năng chụp ảnh góc rộng, chụp ảnh chân dung,… Mỗi ống kính sẽ đảm nhiệm cho một khung ảnh khác nhau, từ đó kết hợp các hình ảnh được chụp tạo ra một bức ảnh hoàn chỉnh.

Bỏ qua camera selfie trước, với 16 ống kính ở phía sau người dùng có thể đưa điện thoại lên và selfie mà không sợ bị lệch khỏi khung hình.

Nên xem

Chiếc điện thoại thông minh nào có camera selfie đỉnh nhất thị trường?
Theo Redmond Pie, 12 chiếc điện thoại mới nhất thời gian gần đây được đưa vào cuộc đua camera selfie với hơn 1.500 hình ảnh và hơn 2 giờ đồng hồ quay video, trong đó có cả iPhone XS Max, Google Pixel 3, Galaxy Note 9.

Đây có vẻ như một ý tưởng điên rồ, nhưng với LG nó có thể trở thành hiện thực trong tương lai sắp tới. Tuy vậy, vẫn chưa rõ rằng, bằng cách nào điện thoại của LG lại có thể hoạt động với 16 camera khi chip xử lý hiện tại không thể hỗ trợ khởi động nhiều camera đến thế.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê