Cẩn trọng kẻo bị khóa Facebook dù bảo mật tối ưu

Cẩn trọng kẻo bị khóa Facebook dù bảo mật tối ưu

Thời gian gần đây, cư dân mạng xôn xao vì nhiều doanh nhân, nhà báo, thậm chí cả người nổi tiếng cũng bị khóa Facebook.

Vấn đề này liệu có liên quan đến bảo mật Facebook khi nhiều người còn bức xúc vì không hiểu lý do vì sao bởi sau khi khôi phục Facebook vẫn có thể bị khóa tiếp sau đó.

Facebook bị khóa dễ dàng do bị gán quyền quản trị

Đưa vấn đề đến ông Võ Thắng – Chuyên gia an ninh mạng của Trung tâm Athena, ông cho rằng đây là một kẽ hở có thể bị trục lợi bởi chính nền tảng mạng xã hội này.

Theo ông Thắng, một trong những lý do dễ dàng khiến Facebook của những người nổi tiếng bị khóa là do gán quyền quản trị.

Cụ thể, có người trong danh sách bạn bè trong Facebook của bạn đang là admin của các trang. Người này đã gán cho tài khoản của bạn quyền quản trị viên hoặc biên tập viên của trang có nội dung không lành mạnh và vi phạm chính sách Facebook.

Cẩn trọng kẻo bị khóa Facebook dù bảo mật tối ưu - Ảnh:Thanh Long

Đây cũng là kẽ hở khá nghiêm trọng của Facebook, có khả năng gây nguy hiểm cho tài khoản của người dùng. Nhiều người không hiểu lý do Facebook bị khóa dù đã thiết lập nhiều lớp bảo mật.

Việc người đã kết bạn có khả năng đưa Facebook của bạn lên chức vị quản trị viên hoặc biên tập viên của trang mà không cần sự đồng ý của bạn sẽ khiến tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Nên xem

4 điều cần làm ngay nếu không muốn quá lệ thuộc vào Facebook
Bốn lời khuyên hữu ích để giúp bạn bước ra khỏi thế giới ảo khi việc tập trung quá nhiều vào mạng xã hội có thể bê trễ công việc, mất cảm xúc thật sự giữa người với người và ngày càng thu mình lại.

Khi bạn có chức vụ trong các trang có nội dung không lành mạnh hoặc vi phạm chính sách của Facebook liên quan đến khiêu dâm, bạo lực…, người khác chỉ cần tiến hành báo cáo, lập tức đội ngũ quản trị sẽ khóa Facebook.

Bạn bè không cần hỏi ý kiến vẫn có thể gán chức vị cho Facebook của bạn vào trang nội dung không lành mạnh.

Hiện nay các tài khoản Facebook ở Việt Nam bị khóa sẽ rất khó lấy lại hoặc tốn kém rất nhiều chi phí và công sức.

Chuyên gia an ninh mạng Võ Thắng cho biết dù người dùng lấy lại được tài khoản Facebook mà không chủ động thoát khỏi chức vị được gán cho trên các trang mang tính chất bạo lực, khiêu dâm, vi phạm chính sách thì vẫn tiếp tục có khả năng bị khóa tiếp.

Nên xem

Thi nhau dọn dẹp lại mạng xã hội để tránh ‘tai bay vạ gió’
Rất nhiều người đang sắp xếp gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ friend list trên tài khoản mạng xã hội nhằm bảo vệ bản thân khỏi những “tai bay vạ gió”.

Ông Thắng cũng khuyến cáo người dùng nên rà soát lại danh sách bạn bè và dừng việc kết bạn với những người lạ, người không quen biết để tránh trường hợp bị sa vào các chiêu trò khiến người dùng mất tài khoản mà không kịp trở tay.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê