Apple đang tụt lại phía sau khi điện thoại màn hình gập lên ngôi

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa có một động thái nào cho thấy hãng đang làm việc với một thiết bị màn hình gập dù trước đó đã có rò rỉ nghiên cứu công nghệ này.

Huawei Mate X
Huawei Mate X - Ảnh:Engadget

Samsung, Huawei, TCL hay nhiều thương hiệu khác đều tin rằng, điện thoại thông minh có thể gập lại là một bước tiến mới trong ngành công nghệ smartphone. Tuy nhiên, riêng Apple hãng chưa thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào của mình về yếu tố màn hình gập. 

Và chính sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ màn hình gập đã khiến cho Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple, lo lắng về sự tụt hậu của hãng.

Galaxy Fold
Galaxy Fold - Ảnh:Phonearena

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg gần đây, Wozniak phát biểu rằng, Apple đã là người dẫn đầu trong một thời gian rất dài.

Những bước đi tiên phong như Touch ID, Face ID, Apple Pay, hay công nghệ trên iPhone X đều được cho là đặt nền móng của sự phát triển smartphone trên thế giới. 

Nên xem

Cuộc đua điện thoại màn hình gập ngày càng nóng khi nhiều hãng tung át chủ bài
Một nghiên cứu từ CGS-CIMB Group cho thấy rất nhiều hãng thi nhau ra mắt điện thoại màn hình gập từ quý 1/2019 với lộ trình gần như đã đầy đủ các thương hiệu, bao gồm cả Samsung lẫn Apple và các tên tuổi Trung Quốc.
Concept iPhone gập
Concept iPhone gập - Ảnh:LetsGo Digital

Tuy nhiên, vị đồng sáng lập này nhận định rằng, Apple đang tuột lại phía sau trong một số phân khúc nhất định. Cụ thể ở đây là sự phát triển của điện thoại thông minh có thể gập lại.

Các đối thủ Samsung và Huawei đã phát hành những chiếc điện thoại của thể gập đầu tiên của họ, và nó khiến cả thế giới phải trầm trồ. Trong khi đó, Apple vẫn im hơi lặng tiếng.

Nên xem

Lần đầu tiên lộ bằng sáng chế smartphone gập của Apple đã có từ năm 2011
Apple thực sự đã đi trước thế giới rất lâu khi nghiên cứu điện thoại màn hình gập từ năm 2011, trong khi đó các nhà sản xuất khác chỉ mới bắt đầu hướng đến thiết kế này trong năm ngoái.
Concept iPhone gập
Concept iPhone gập - Ảnh:LetsGo Digital

Thử nghĩ xem, cho đến khi Apple bắt đầu có điên thoại màn hình gập, thì những sản phẩm như Huawei Mate X, Galaxy Fold, đều đã được nâng cấp, cải tiến lên một tầm cao mới. 

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, mặc dù đi sau nhưng Apple luôn có những sản phẩm tốt. Có thể là hiện tại hãng đang âm thầm hoàn thiện sản phẩm tránh được các nếp nhăn khi gập màn hình.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê