Chuyên gia chia sẻ cách giúp iPhone cũ chạy nhanh hơn

Chuyên gia chia sẻ cách giúp iPhone cũ chạy nhanh hơn

Mặc dù iOS đã rất mượt mà, nhưng đối với một số mẫu iPhone cũ bạn vẫn sẽ gặp phải hiện tượng giật, lag.

Apple giới thiệu ra thị trường iPhone mới đều đặn mỗi năm nhưng không phải ai cũng có nhu cầu nâng cấp thiết bị cũ của mình lên đời mới nhất. Dù iPhone có được trang bị phần cứng và phần mềm tốt nhất ở thời điểm nó ra mắt thì theo thời gian các thiết bị đôi lúc vẫn sẽ không tránh khỏi tình trạng chậm chạm, đơ, lag.

Để hạn chế và giải quyết tình trạng này trên các thiết bị di động nhà Táo, chuyên gia công nghệ Daria Malseva tại KeyUA đã đưa ra một số giải pháp sau cho người dùng:

Đóng các ứng dụng nền

- Ảnh:internet

Theo Malseva, các ứng dụng nền ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin và hiệu suất của iPhone. Chúng chạy liên tục hàng giờ, từ sáng đến tối khi người dùng không chủ động đóng các ứng dụng nền này, đó là lý do nó ngốn phần lớn thời lượng pin thiết bị.

Xoá bộ nhớ điện thoại\

- Ảnh:shefinds

Chúng ta có hàng đống những video và hình ảnh không cần thiết trong album, giữ những dữ liệu này sẽ khiến bộ nhớ iPhone đầy. Khi dung lượng trống không còn nhiều, điện thoại sẽ dễ xảy ra tình trạng lag. Do đó Malseva gợi ý người dùng xoá bộ nhớ điện thoại 4 tháng một lần. Nếu dung lượng điện thoại có hạn, người dùng có thể chuyển sang sử dụng thêm ổ ứng, USB hoặc truyền dữ liệu qua máy tính để ngăn tình trạng đầy bộ nhớ điện thoại.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

- Ảnh:shefinds

Theo mặc định, các ứng dụng sẽ tự làm mới nội dung và đồng bộ hoá dữ liệu khi iPhone được kết nối Wi-FI hoặc mạng di động. Chuyên gia công nghệ Mitch H tại Techgearoid cho biết “Điều này chủ yếu có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của thiết bị của bạn, cũng như làm giảm đáng kể tuổi thọ pin”. Người dùng có thể dễ dàng tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền, sau đó tắt nó đi.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê