Chụp ảnh phơi sáng bằng iPhone không khó như bạn nghĩ đâu

Chụp ảnh phơi sáng bằng iPhone không khó như bạn nghĩ đâu

Chụp phơi sáng trên iPhone khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm chụp là được chứ không cần phải điều chỉnh thông số nào cầu kỳ cả.

Đối với nhiều anh em sử dụng điện thoại Android, việc chụp ảnh phơi sáng có lẽ là khá dễ dàng khi mà các tính năng "pro" trong ứng dụng chụp ảnh cho phép anh em tùy chỉnh thông số của camera, như tốc độ màn trập hay ISO,...

Tuy nhiên, với anh em xài iPhone thì không thể tùy chỉnh được các thông số khi mà ứng dụng chụp ảnh mặc định khá đơn giản, anh em chỉ có thể chụp với những tính năng tự động có sẵn mà thôi. Do đó, việc đôi khi muốn chụp ảnh phơi sáng mà lại không được cũng gây ra sự "ức chế" phần nào. 

Nhưng đó là khi anh em chưa biết cách chụp màn thôi, trên thực tế thì iPhone vẫn có thể chụp được ảnh phơi sáng ngay cả ban ngày luôn nhé. 

- Ảnh:internet

Để chụp được những bức ảnh phơi sáng như trên, đầu tiên bạn hãy bật tính năng Live Photos lên nhé. Live Photos là một tính năng chụp ảnh động, nó sẽ ghi lại chuyển động ngắn khoảng 1 giây khi bạn bấm chụp.

Băng cách phân tích đối tượng nào đang chuyển động, iPhone sẽ nắm bắt chuyển động đó và làm mờ nó. Đối với những vật thể đứng yên, hệ thống sẽ làm cho nó trở nên sắc nét hơn, từ đó bạn sẽ có được các bức ảnh tương tự như phơi sáng mà không cần phải làm gì quá phức tạp.

- Ảnh:Khôi Hồ

Tiếp theo, bước cuối cùng để bạn có được một bức ảnh phơi sáng đúng nghĩa đó là vào Album ảnh, chọn bức ảnh bạn mới vừa chụp, phía trên bên góc phải của bức ảnh bạn sẽ thấy biểu tượng của Live Photos, hãy bấm dấu mũi tên xuống và chọn "Phơi sáng lâu". Như vậy, hệ thống sẽ xử lý để cho ra được bức ảnh phơi sáng đẹp mắt, cân bằng được giữa độ sáng và độc sắc nét của bức ảnh.

Ngoài ra, với ban đâu thì ở một số dòng iPhone như iPhone 11 Pro,... tùy vào điều kiện ánh sáng mà hệ thống cho phép anh em chụp ảnh phơi sáng với tốc độ tối đa khoảng 2 giây. Anh em có thể tùy chỉnh khả năng thu sáng từ camera, kết hợp cùng tính năng phơi sáng để cho ra được bức ảnh ưng ý hơn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê