Chưa có được sự hợp tác với Google, Huawei quyết định chi 1 tỷ USD để tự làm kho ứng dụng và hệ sinh thái riêng

Chưa có được sự hợp tác với Google, Huawei quyết định chi 1 tỷ USD để tự làm kho ứng dụng và hệ sinh thái riêng

Huawei có vẻ như đang dần tách biệt so với những nhà sản xuất smartphone Android hiện tại bằng việc xây dựng một hệ sinh thái, kho ứng dụng riêng. 

Như anh em đã biết, Huawei hiện đang lâm vào tình trạng khó khăn khi mà các flagship mới nhất của hãng không thể có được các dịch vụ của Google, điều này khiến cho thiết bị bị giới hạn bởi nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau trên smartphone. 

Trước tình trạng này, Huawei buộc phải tự thân vận động nhằm mục đích vừa củng cố hệ sinh thái của mình cũng như giảm sự phụ thuộc vào các bên thứ ba như Google hiện tại.

Nên xem

iPad Pro 2020 sẽ ra mắt với cụm camera giống iPhone 11 và hệ thống 3D tiên tiến
iPad Pro 2020 sẽ là một cú tát lớn vào mặt Samsung Galaxy Tab series khi mẫu máy tính bảng của Apple không chỉ đơn thuần là một chiếc máy tính bảng nữa.
- Ảnh:internet

Trong sự kiện ngày hội nhà phát triên Huawei châu Á - Thái Bình Dương vừa được tổ chức, Huawei tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng hệ sinh thái của mình, đặc biệt là kho ứng dụng. 

Anh em có thể hy vọng rằng trong tương lai, Huawei sẽ có đủ sức cạnh tranh với Apple nếu như hệ sinh thái này được xây dựng bền vững. Hiện tại, mình thấy trên thế giới chỉ có duy nhất Apple là đang xây dựng rất tốt hệ sinh thái độc lập của mình mà thôi. 

Nên xem

Top những tweaks miễn phí hay nhất cho iOS 13 đã Jailbreak
Dưới đây là tổng hợp những tweaks miễn phí hay nhất cho iOS 13 đã Jailbreak, mời bạn cùng tham khảo và tải về để mở ra những tính năng mới cho chiếc iPhone, iPad đã bẻ khóa thành công.

Tính đến hiện tại, Huawei đã có 570 triệu người dùng trên toàn cầu và có mặt tại hơn 170 quốc gia, đây là một không số không hề nhỏ, chưa kể là Huawei hiện đang vượt mặt Apple để xếp thứ hai trên thị trường smartphone. Như vậy hệ sinh thái mà Huawei làm ra tốt và có độ bảo mật cao thì rất có thể Huawei sẽ vượt Apple. 

Huawei AppGallery hiện đang là kho ứng dụng chính của Huawei, nhà sản xuất Trung Quốc này đang tập trung đẩy mạnh để các nhà phát triển làm ứng dụng cho kho ứng dụng này, nhằm thay thế luôn Google Play Store trong tương lai. 

Nên xem

Realme X2 Pro ra mắt Ấn Độ, chưa có dự định về Việt Nam
Realme X2 Pro là chiếc smartphone có cấu hình cao cấp vừa ra mắt hôm 15/10, xuất hiện tại Việt Nam dưới dạng xách tay tầm 26/10, và giờ đây, nó sắp chính thức cập bến Ấn Độ.
- Ảnh:internet

Được biết thì Huawei hiện đã có 1,07 triệu nhà phát triển đăng ký với hơn 50.000 ứng dụng đã được tích hợp, đặc điểm chung của việc phát triển hệ sinh thái là nó sẽ giúp cho khả năng tương thích với từng thiết bị của Huawei tốt hơn, điều mà Apple đang làm rất tốt. 

Điểm sơ qua một số dịch vụ mà Huawei đang có và sẽ đẩy mạnh như: AppGallery, trình duyệt Huawei, trợ lý Huawei, Huawei Mobile Cloud và đặc biệt là cái Quick App.

Mình thấy Quick App khá hay là nó cho phép anh em truy cập vào ứng dụng mà không cần tải xuống, như vậy sẽ tiết kiệm được bộ nhớ, nhưng đổi lại anh em cần phải có kết nối internet liên tục nhé. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê