Chơi lan đột biến không có tuổi với chơi NFT

Chơi lan đột biến không có tuổi với chơi NFT

Hiện tượng meme "Cô gái thảm họa" Zoe Roth vừa kiếm được gần nửa triệu đô la nhờ vào việc bán hình ảnh gốc của meme tạo nên tên tuổi của cô ấy dưới dạng NFT.

Nếu như chơi lan đột biến, anh em có thể chia nó ra thành nhiều kie khác nhau thì với NFT chỉ có một mình nó tồn tại trên thế giới này, không bao giờ có cái thứ hai giống vậy. 

Có thể hiểu nhanh về NFT như sau: Đây là một dạng tài sản kỹ thuật số duy nhất được lưu trữ trên công nghệ blockchain - công nghệ tương tự giúp cho tiền điện tử như Bitcoin trở nên quý hiếm. Hầu hết các NFT được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum, một sổ cái kỹ thuật số. 

- Ảnh:Internet

Với bức ảnh của Roth, hình ảnh có thể được ví như một "tấm thẻ giao dịch" hoặc một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Cô nàng này đã đấu giá bức ảnh và người thằng cuộc có tên 3FMusic đã trả cho cô 180 Ether (khoảng 470.000 đô la) cho bức ảnh. Khi bán bức ảnh dưới dạng NFT này, Roth vẫn sẽ được hưởng số tiền bản quyền là 10% cho mỗi giao dịch khi NFT "Cô gái thảm họa" được bán lại cho người khác. 

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bán NFT với giá khủng như vậy. Vào tháng 3, một nghệ sĩ online Beepe đã kiếm được 69 triệu đô la khi bán "Everdays: The First 5.000 Days". Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng đã chuyển dòng Tweet đầu tiên của mình thành một NFT và bán nó với giá 2,9 triệu đô la. 

Giới tài phiệt ở châu Âu bây giờ đang rất quan tâm đến các tài sản dạng NFT, họ sẵng sàng cho hàng triệu đô la cho những loại tài sản độc nhất vô nhị này. 

Theo: Insider

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê