Chiếc đồng hồ này tương lai sẽ là thiết bị thay thế cho smartphone

Chiếc đồng hồ này tương lai sẽ là thiết bị thay thế cho smartphone

Anh em hãy tưởng tượng rằng, tương lai khi đeo chiếc đồng hồ này chỉ cần anh em trượt sang phải và thao tác toàn bộ trên cánh tay của mình, quá đã đúng không.

Nhiều anh em thường xuyên xem các bộ phim khoa học viễn tưởng, chắc sẽ không còn xa lạ với những mẫu đồng hộ tương tự như chiếc LumiWatch này rồi nhỉ. 

Tuy nhiên, đó chỉ là những thứ mà anh em thấy trên phim ảnh thôi, còn bây giờ thì chiếc đồng hồ trong phim anh em xem đã xuất hiện ngoài thực tế. 

LumiWatch được phát triển bới các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Carnegie Mellon, thực chất thì nó đã được công bố thử nghiệm vào năm ngoái, nhưng hôm nay mình đọc trên Mashable mới thấy và chia sẻ lại cho anh em xem.

LumiWatch được cấu tạo từ nhiều thành phần tập trung vào các cảm biến và máy chiếu thu nhỏ. Theo đó, bên trong chiếc đồng hồ này sẽ có một hệ thống máy chiếu chia laser RGB để pha trộn thành nhiều màu khác nhau.

Nên xem

Dự đoán chi tiết về iPhone 12 (2020): Nhiều tính năng mới, hiệu năng siêu mạnh và thiết kế mới
iPhone 2020 dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về mặt hiệu năng, tính năng hơn là thiết kế.
- Ảnh:Chụp màn hình từ video

Hệ thống cảm biến 2D sẽ theo dõi cử chỉ của ngón tay liên tục, với khả năng xử lý của con chip bốn nhân của Qualcomm, có khả năng xử lý 1.2Ghz, sẽ mang lại phản hồi gần như là tức thì khi anh em thao tác. 

Đi kèm với đó chúng ta còn có RAM 768MB, bộ nhớ 4GB, nghe qua có vẻ thấp nhỉ, nhưng với một chiếc đồng hồ thì như vậy là quá đủ, biết đâu tương lai nó sẽ được nâng cấp nhiều hơn. Viên pin trên chiếc LumiWatch này có dung lượng 740mAh. 

Nên xem

Chưa ra mắt mà iPhone 11 đã có bản Android, bày bán ở Trung Quốc giá rẻ mạt?
Dự kiến còn hơn hai tháng nữa thì sự kiện Apple ra mắt iPhone 11 sẽ diễn ra, tuy nhiên một số phiên bản “iPhone 11 Android” đã xuất hiện tại Trung Quốc.
- Ảnh:Chụp màn hình từ video

Hiện tại thì chiếc LumiWatch này chưa có màn hình, nhưng anh em có thể hy vọng rằng tương lai không xa nó sẽ được tích hợp thêm màn hình như smartwatch thông thường. 

Anh em hãy tưởng tượng một tương lai gần rằng, anh em sẽ không cần phải sử dụng điện thoại nữa, chỉ với chiếc đồng hồ trên tay, anh em chỉ lần trượt sang phải để mở ra màn hình chiếu, thao tác mọi thứ trên cánh tay của mình, quá tuyệt vời.

Nên xem

‘Đăng ảnh tầm bậy’ Đừng! Facebook AI hiểu hết những gì bạn làm đấy
Từ sự cố đăng tải hình ảnh tối qua, Facebook AI một lần nữa được các trang tin công nghệ tìm hiểu và chia sẻ, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của người dùng.
- Ảnh:Chụp màn hình từ video

Tuy nhiên, đối với anh em tay nhỏ thì khá là thiệt thòi về diện tích hiển thị, tất nhiên anh em có thể điều chỉnh kích thước màn hình chiều phù hợp với tay mình. Khuyên anh em là để sử dụng tốt chiếc đồng hồn này, anh em phải tích cực luyện tập để tay to ra. 

Giá bán dự kiến của chiếc đồng hồ này cũng không đắt lắm đâu, nó dự là khoảng 600 USD thôi, gần như tương đương với một chiếc điện thoại cận cao cấp. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê