Chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có camera 200MP sắp ra mắt

Chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có camera 200MP sắp ra mắt

Motorola sẽ là hãng đầu tiên sử dụng cảm biến 200MP của Samsung và đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên có camera độ phân giải lớn nhất thế giới. 

Theo Chen Jin, Tổng giám đốc Tập đoàn Kinh doanh Di động Trung Quốc của Lenovo - đơn vị sở hữu thương hiệu Motorola tiết lộ, họ sẽ giới thiệu một thiết bị có trải nghiệm hình ảnh không giới hạn thông số. Điều này làm gợi lên các thông tin dự đoán xoay quanh chiếc smartphone sở hữu cảm biến 200MP đầu tiên trên thế giới. 

Motorola Edge Plus (2022) - Ảnh:PhoneArena

Theo dự đoán, có thể đây sẽ là một phiên bản thuộc dòng Motorola Edge, nó có thể được trang bị con chip Snapdragon 8+ gen 1, một phiên bản nâng cấp nhẹ của Snapdragon 8 gen 1. Để có thể vận hành và khai thác tối đa sức mạnh của cảm biến 200MP thì chỉ có những con chip đầu bảng này mới làm được.

- Ảnh:PhoneArena

Theo đó, loại cảm biến mà Motorola sử dụng chính là cảm biến Isocell 200MP mà Samsung giới thiệu cách đây không lâu. Samsung thường không có thói quen trang bị cảm biến thế hệ đầu tiên trên các flagship hay smartphone của mình, thay vào đó, họ sẽ bán nó cho các nhà sản xuất và phát triển một cảm biến cao cấp hơn dựa trên công nghệ của cảm biến ban đầu để tích hợp trên các smartphone của hãng. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy cảm biến 108MP trên một số smartphone của Xiaomi chụp ảnh không được đẹp là vậy.

Cần phải lưu ý rằng, số megapixel lớn không đồng nghĩa với việc nó sẽ cho ra một bức ảnh chất lượng đâu nhé anh em. Nó còn phụ thuộc vào kích thước cảm biến và công nghệ được sử dụng bên trong. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là cảm biến 200MP vô dung. 

Với các công nghệ được tích hợp, nó sẽ tăng khả năng thu sáng, hỗ trợ tốt cho việc thu phóng. Nếu Motorola tích hợp thêm các công nghệ nhiếp ảnh riêng của họ để phát huy tối đa công dụng của cảm biến này nữa thì sẽ rất tuyệt vời. 

- Ảnh:PhoneArena

Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 144Hz, hỗ trợ viên pin 4.500mAh. Ngoài được trang bị cảm biến 200MP, máy còn có camera góc siêu rộng 50MP và camera tele 12MP. Camera selfie trước 60MP. Nếu như ai quan tâm đến cấu hình thì đây quả thực là một trong những chiếc flagship mạnh mẽ nhất thị trường trong thời gian tới.

Khá đáng tiếc là trong những năm gần đây, Motorola không còn mạnh như trước nữa, họ cũng giới hạn thị trường hoạt động. Tại Việt Nam, cái tên Motorola gần như mất hút và không còn thu hút người dùng như trước nữa.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê