Chia sẻ những trải nghiệm ban đầu về Hongmeng OS của Huawei

Chia sẻ những trải nghiệm ban đầu về Hongmeng OS của Huawei

Hongmeng OS đã được thử nghiệm và đã có những chia sẻ ban đầu về các trải nghiệm này rồi. 

Hongmeng OS của Huawei được cho là đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng, hồi tuần trước đã có thông tin cho rằng, hãng đang thử nghiệm hệ điều hành mới trên Huawei Mate 30.

Và đã có một số người đã được thử nghiệm HĐH Hongmeng đầu tiên, họ đã chia sẻ khá nhiều điều mới mẻ về hệ điều hành thay thế Android của Huawei. 

Ảnh minh họa - Ảnh:Internet

Thay đổi đầu tiên trên Hongmeng OS là Huawei đã thay đổi ảnh động lúc khởi động HĐH, hỗ trợ các tùy chỉnh theo ý thích của người dùng. Đặc biệt, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình với các widgets cũng như màn hình khóa mới. 

Ảnh minh họa - Ảnh:Internet

Biểu tượng đã được thiết kế lại, Hongmeng OS được thêm nhiều hình ảnh động để làm cho hệ điều hành mới trông hấp dẫn hơn. 

Những người trải nghiệm Hongmeng OS chia sẻ, ban đầu hệ điều hành này khá mượt mà. Huawei đã làm mới lại bảng thông báo và bổ sung một ô tìm kiếm lớn hơn. 

Nên xem

Hongmeng OS – hệ điều hành mới của Huawei cũng chỉ là hư ảo?
Sự kiện công nghệ nổi bật tuần này xoay quanh vấn đề nhiều hãng công nghệ ngưng hợp tác với Huawei. Về phía mình, Huawei cho biết đã có sự chuẩn bị từ trước với Hongmeng OS thay cho Android. Nhưng có thật hay không chỉ là hư ảo vẫn còn là ẩn số.
Ảnh minh họa - Ảnh:Internet

Một số chế độ nhắc nhở mới được tích hợp, nhạc chuông hoàn toàn mới. Giao diện camera khá đơn giản giúp người dùng chụp ảnh dễ dàng hơn. 

Những người trải nghiệm nói rằng, vẫn còn một số tính năng mới không thể sử dụng được. Vẫn chưa  biết liệu các tính năng này có bị khóa vì tính bảo mật hay hãng chưa hoàn thiện tính năng này. 

Nên xem

Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS sớm, đã cập bến 1 triệu thiết bị?
Việc Huawei xuất xưởng điện thoại HongMeng OS không có gì ngạc nhiên, tuy vậy, dường như gã khổng lồ smartphone Trung Quốc đang đi quá nhanh, khi mang hệ điều hành này lên 1 triệu thiết bị.
Ảnh minh họa - Ảnh:Internet

Theo những chia sẻ từ CEO của Huawei, Hongmeng OS sẽ nhanh hơn Android khoảng 60% và có khi lại còn nhanh hơn cả iOS. 

Hongmeng OS không chỉ là hệ điều hành dành riêng cho smartphone mà nó còn sử dụng chung cho một hệ sinh thái IoT nhiều thiết bị khác của Huawei. 

Nguồn: gizmochina
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê