Chia sẻ nhanh 9 mẹo để sử dụng iPhone được xịn sò hơn

Chia sẻ nhanh 9 mẹo để sử dụng iPhone được xịn sò hơn

Những mẹo sau đây tưởng chừng như đơn giản, có nhiều người biết rồi nhưng chắc chắn là cũng sẽ có nhiều người chưa biết đến.

Anh em sử dụng iPhone chắc sẽ biết rằng, Apple luôn ẩn chứa những tính năng bí mật bên trong chiếc điện thoại của họ và để cho người dùng tự khám phá. Mỗi tính năng được khám phá trên iPhone có thể coi như là một phát hiện thật thú vị. Chắc chắn sẽ có nhiều người biết rồi, nhưng cũng có nhiều người chưa biết và bên dưới đây là 10 thủ thuật sử dụng iPhone nhanh và hữu ích hơn.

- Ảnh:internet

1. Nếu bạn vô tình nhập sai chữ số trong ứng dụng Máy tính, hãy vuốt sang trái hoặc phải ở đầu màn hình để xóa. Bạn cũng có thể sao chép và dán các chữ số bằng cách nhấn và giữ chúng.

2. Kể từ iOS 15, giờ đây bạn có thể ghim nội dung được chia sẻ trong Tin nhắn. Chỉ cần chạm và giữ mục bạn muốn ghim, sau đó chạm vào Ghim trong menu ở cuối màn hình.

3. Chạm và giữ một khoảng trống trên Màn hình chính để bắt đầu chỉnh sửa, sau đó kéo một tiện ích lên trên tiện ích khác có cùng kích thước để xếp chúng chung một ngăn xếp. Bạn có thể thêm tối đa 10 tiện ích con trong một ngăn xếp. Nhấn vào Xong ở góc trên bên phải khi bạn hoàn tất.

4. Có thể tạo văn bản thay thế cho các cụm từ phổ biến. Đi tới Cài Đặt - Chung > Bàn phím > Thay thế Văn bản và nhấn vào nút thêm ở góc trên bên phải. Bây giờ, hãy nhập cụm từ bạn muốn thay thế cùng với một phím tắt sẽ tự động mở rộng khi bạn nhập nó.

5. Mở ứng dụng Máy ảnh từ Màn hình khóa bằng cách vuốt sang trái.

6. Quét tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú bằng cách chạm vào nút camera, sau đó Quét tài liệu. Đặt tài liệu dưới camera và nó sẽ tự động quét.

7. Sử dụng Live Text trong iOS 15 để tương tác với văn bản từ ứng dụng Camera. Xác định đúng vị trí trên tài liệu và nhấn vào nút quét văn bản. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán văn bản.

8. Chuyển đến ảnh đầu tiên trong ứng dụng Ảnh của bạn bằng cách chạm vào cạnh trên của màn hình.

9. Truy cập Tìm kiếm từ Màn hình chính của bạn bằng cách vuốt xuống từ giữa màn hình.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê