Chi tiết về cấu hình iPhone 5G - tốc độ xử lý siêu nhanh chấp hết smartphone Android

Chi tiết về cấu hình iPhone 5G - tốc độ xử lý siêu nhanh chấp hết smartphone Android

Đây sẽ là một con quái vật trong làng smartphone về tốc độ xử lý.

Mặc dù iPhone 2019 vẫn chưa được ra mắt, nhưng các thông tin về iPhone 2020 đã bắt đầu xuất hiện cho thấy đây sẽ là chiếc smartphone mạnh nhất vào năm tới. 

Như anh em đã biết thì con chip 7nm trên iPhone XS đã mang lại sức mạnh được đánh giá thuộc top đầu trên smartphone hiện nay.

Concept iPhone - Ảnh:internet

Tuy nhiên, điều này dường như chưa hề dừng lại khi TMSC đang nghiên cứu các công nghệ mới để sản xuất chip 5nm. Thu hẹp khoảng cách giữa các bóng bán dẫn giúp tăng số lượng nhiều hơn cho việc xử lý.

Nên xem

Đây chiếc điện thoại 160 triệu đồng, còn ai nói Xiaomi sản xuất smartphone giá rẻ?
Nếu như anh em chúng ta đã quá quen với các sản phẩm nhà Xiaomi, phương châm “ngon, bổ, rẻ” thì qua một chiếc smartphone bí ẩn có giá gấp 7 lần iPhone XS bên dưới, anh em sẽ có một góc nhìn khác về thương hiệu này.

Theo đó, con chip đầu tiên được cho là phát triển trên tiến trình 5nm đó là Apple A14 sẽ tích hợp trên iPhone 2020.

Con chip này sẽ được nâng lên 1,8 lần số lượng bóng bán dẫn so với chip 7nm, và có khả năng tăng tốc độ xử lý nhanh hơn 15%. 

Concept iPhone - Ảnh:Internet

Chip Apple A14 cũng sẽ đi kèm với modem 5G. Có lẽ Apple là nhà sản xuất smartphone cuối cùng trên thị trường tích hợp 5G lên smartphone của mình. 

Apple cũng được cho là sẽ sử dụng camera ToF để hướng đến việc tận dụng nhiều hơn công nghệ AR/VR. 

Nên xem

Điện thoại camera 108MP zoom quang 10X sắp ra mắt
Đây có lẽ là chiếc smartphone camera có độ phân giải cao nhất thế giới mà khó có chiếc smartphone nào vượt qua được. 
Concept iPhone - Ảnh:PhoneArena

Nhiều thông tin tiết lộ rằng, Apple đã đặt hàng nhà cung cấp phụ tùng Face ID các cảm biến ToF vào cuối năm 2019. Apple được cho là sử dụng cảm biến này cho khả năng nhận diện khuôn mặt 3D tốt hơn và sử dụng cho mục đích AR/VR đầy bí ấn của iPhone 2020. 

Nên xem

‘Đem cầu vồng lên logo Táo’ Dịp để iFan chê tơi tả khả năng bí ý tưởng của Apple
Một sự việc trong kế hoạch sắp tới của Apple, nhằm đem đến sự thay đổi không chỉ về thiết kế sản phẩm mà còn là nhận diện thương hiệu, logo Táo khuyết dự kiến được đem màu cầu vồng trở lại.

Việc sử dụng cảm biến ToF giúp cho khả năng quét khuôn mặt ở khoảng cách hơn gấp 10 lần Face ID hiện tại. 

Về phần thiết kế, hiện tại vẫn chưa có mô tả cụ thể, nhưng anh em có thể dự đoán rằng chiếc iPhone 2020 sẽ thu hẹp kích thước của phần notch lại, hoặc là ấn toàn bộ xuống bên dưới màn hình, giống như công nghệ của Oppo vừa công bố. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê