CEO và COO công ty đứng đằng sau Po**hub từ chức

CEO và COO công ty đứng đằng sau Po**hub từ chức

Sự rời đi của những nhân sự cấp cao này được cho là do những tranh cãi được phanh phui trong thời gian gần đây. 

Hôm thứ Hai vừa qua, một trong những nhà cung cấp nội dung "ấy" lớn nhất thế giới là MindGeek đã thông báo rằng, CEO Feras Antoon và COO David Tassillo đã từ chức khỏi công ty sau một loạt các tranh cãi.

CEO Feras Antoon - Ảnh:internet

MindGeek là một công ty có trụ sở tại Montreal. Công ty này ẩn mình dưới vỏ bọc là một công ty quảng cáo và tiếp thị web hàng đầu, họ tự hào có hàng trăm triệu khách hàng truy cập hàng ngày và hàng tỷ lần hiển thị quảng cáo trên các trang web của mình. Công ty đã cố tính che đậy sự thật là họ sở hữu những trang web "ấy" lớn nhất Internet: Po**Hub, Re***be và YouP***, đều là của công ty này.

Một đại diện của MindGeek nói với Variety rằng việc chuyển đổi công ty của Antoon và Tassillo đã được thảo luận từ đầu năm nay và cả hai cũng được cho là sẽ vẫn là cổ đông của MindGeek.

“Antoon và Tassillo rời khỏi hoạt động hàng ngày của MindGeek sau hơn một thập kỷ giữ các vị trí lãnh đạo với công ty,” người đại diện nói với Variety. “Với vị trí chiến lược của công ty để phát triển lâu dài, đội ngũ lãnh đạo điều hành của MindGeek sẽ điều hành các hoạt động hàng ngày trên cơ sở tạm thời, với việc tìm kiếm người thay thế đang được tiến hành.”

Mặc dù lý do đằng sau những đơn từ chức này không rõ ràng ngay lập tức, nhưng chúng xuất hiện sau một bài báo mở rộng được xuất bản tuần trước bởi The New Yorker, ghi lại một vấn đề đáng báo động với Po**Hub - nội dung không kiểm duyệt được tải lên nền tảng một cách dễ dàng và thường xuyên.

Một phần của nội dung này có liên quan đến trẻ vị thành niên và “tube sites" đã có thể trốn tránh trách nhiệm pháp lý bằng cách tuyên bố hợp pháp rằng họ không phải là nhà xuất bản thông tin và xóa thông tin đó khi được thông báo về sự hiện diện của nó, một biện pháp bảo vệ đi kèm với Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp năm 1996.

The New York Times đã chứng thực những tuyên bố này trong một bài báo tương tự được xuất bản vào tháng 12 năm 2020. Đây là khoảng thời gian MasterCard và Visa cắt đứt quan hệ với trang web với lý do lo ngại về các video tải lên mô tả lạm dụng trẻ em. Đáp lại, Po**Hub đã xóa tất cả nội dung chưa được xác minh khỏi trang web của mình và hứa sẽ chỉ cho phép tải lên từ các tài khoản đã được xác minh. Động thái này đã dẫn đến nhiều chỉ trích hơn nữa từ những người hành nghề "ấy". 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê