Cấm mang Macbook Pro lên máy bay, Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng

Cấm mang Macbook Pro lên máy bay, Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng

Cục hàng không Việt Nam chính thức lên tiếng cấm mang Macbook Pro lên máy bay, sau Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), vì có khả năng cháy nổ làm ảnh hưởng an toàn chuyến bay.

Hồi giữa tháng, khi FAA ra lệnh cấm mang Macbook Pro lên máy bay sau khi Apple ra chương trình thu hồi máy để thay pin miễn phí, rất nhiều nước đã đi theo, nay tới Việt Nam.

Nên xem

MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay vì khả năng pin gây cháy nổ
Dòng sản phẩm của Apple đang bị xui, mà cụ thể là MacBook Pro bị cấm mang lên máy bay vì nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng cùng phi hành đoàn.

Trong chỉ thị cấm mang Macbook Pro lên máy bay của Cục hàng không Việt Nam, có hiệu lực ngay từ trưa hôm qua 21/8, Macbook Pro 15 inch sản xuất và bán ra từ tháng 9/2015 đến 02/2017 có pin bị triệu hồi sẽ bị cấm.

Chỉ thị có nói rõ, cả người trong phi hành đoàn cùng hành khách đều không được mang máy lên. Như vậy, việc vận chuyển dòng máy Macbook Pro 15 inch dính lỗi như là một loại hàng hóa theo mình nghĩ cũng bị cấm nốt.

Cam mang Macbook Pro len may bay Cuc hang khong Viet Nam 1
Dòng máy Mac Pro 15 inch (trong chương trình) bị lỗi pin sẽ được Apple thu hồi thay pin miễn phí - Ảnh:Internet

Khi đã lên máy bay, nếu phát hiện có sử dụng máy Mac thuộc diện bị cấm (mà làm sao mang lên được máy bay thì cũng rất là thần thánh đó nha) phải tắt máy ngay, không sạc pin và theo quy trình của nhân viên trên máy bay.

Nên xem

MacBook Pro 16 inch 2019: Những điểm hấp dẫn nhất để người dùng nâng cấp
Dự kiến MacBook Pro 16 inch 2019 trình làng vào tháng 9 tới, tại sự kiện thường niên của Apple, bên cạnh việc ra mắt đáng chú ý của iPhone 11. Vậy có gì mới?

Như vậy, nếu bạn đã lỡ mang máy tính tới sân bay, những chiếc Macbook Pro 15 inch sản xuất và bán ra từ tháng 9/2015 đến 02/2017 ấy, thì phải kiểm tra ngay và luôn tình trạng pin, để không thôi là sẽ khó có khả năng mang theo lên máy bay.

Hãy vào trang web này: https://support.apple.com/15-inch-macbook-pro-battery-recall

Nhập vào số Serial của máy Mac. Các tìm số Serial thì xem hình nha.

Cam mang Macbook Pro len may bay Cuc hang khong Viet Nam 2
Cách kiểm tra số Serial máy Mac nói chung - Ảnh:Internet

Nếu số Serial bạn nhập vào không hợp lệ, hoặc nó sẽ không báo là không nằm trong chương trình, thì xin chúc mừng, bạn có thể mang máy tính lên máy bay nha.

Bằng ngược lại, bạn chỉ có thể gọi cho người thân tới xách máy về, chứ không tài nào mang lên được máy bay, dù cho bạn có tắt nguồn đi chăng nữa, nó bị cấm!

Nên xem

Apple sửa miễn phí MacBook Air trong 4 năm kể từ lúc mua, anh em lưu ý
Apple xác nhận trong một tài liệu nội bộ của hãng, về việc chỉ định các nhân viên nhà Táo sửa lỗi trên bo mạch chủ miễn phí cho khách hàng mua MacBook Air.

Mặc dù có một chút chậm trễ so với Mỹ, nhưng động thái của Cục hàng không Việt Nam là rất đáng hoan nghênh, bởi dòng máy Macbook Pro 15 inch của Apple đã bán được rất nhiều.

Theo số liệu đính kèm trong chỉ thị của Cục hàng không Việt Nam, Macbook Pro 15 inch sản xuất và bán ra từ tháng 9/2015 đến 02/2017 lên đến 432.000 chiếc, tại Canada là 26.000 chiếc.

Cam mang Macbook Pro len may bay Cuc hang khong Viet Nam 3
Đừng có giấu, nếu không muốn làm ảnh hưởng tính mạng cả máy bay với con Mac bị lỗi của mình - Ảnh:Internet

Chắc chắn là nếu bạn đang dùng máy Mac mua trong giai đoạn nói trên, hãy tự kiểm tra tại nhà, nếu bị, hãy gửi cho Apple để được thay pin miễn phí, còn nếu không bị, có thể an tâm mang lên máy bay.

Bạn nghĩ sao về việc Cục hàng không Việt Nam ra lệnh cấm mang Macbook Pro lên máy bay? Hãy cùng chia sẻ bình luận của mình bên dưới nha. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn!

Nguồn tham khảo: Cục hàng không Việt Nam

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê