Cách xử lý lỗi màn hình đen sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 tháng Sáu

Cách xử lý lỗi màn hình đen sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 tháng Sáu

Tuần qua, Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 10 tháng Sáu, tuy nhiên đã nảy sinh lỗi, dưới đây là cách khắc phục tạm thời lỗi màn hình đen cho anh em nha.

Bản cập nhật Windows 10 tháng 6 áp dụng cho mọi phiên bản Windows 10 đã được tung ra, nhưng hôm 15/6 qua, Microsoft đã cập nhật lỗi vào tài liệu hướng dẫn chho Windows October 2018 Update và April 2018 Update.

Theo đó, Microsoft xác nhận bản cập nhận Windows 10 tháng Sáu cho Windows 10 phiên bản 1809 và 1803 gây ra lỗi màn hình đen cho một số thiết bị.

Microsoft nói rằng số lượng thiết bị dính lỗi màn hình đen là rất ít và chỉ xuất hiện trong lần đăng nhập đầu tiên sau khi cài đặt bản cập nhật.

Cach xu ly loi man hinh den sau khi cai dat ban cap nhat Windows 10 1
- Ảnh:Internet

Hãng đã tiến hành điều tra báo cáo và chia sẻ cách xử lý ban đầu nếu lâm vào tình huống này. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bấm tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Del”, sau đó click chọn nút “Power” ở màn hình đăng nhập rồi click vào nút “Restart” trong các lệnh hiện ra để khởi động lại máy tính.

Microsoft cho biết sẽ sớm tung ra bản vá lỗi hoàn chỉnh cho vấn đề này. Có một điều đáng lưu ý là nếu máy bạn đã cài đặt bản cập nhật Windows 10 tháng 5 qua, thì bản cập nhật mới không gây ra lỗi màn hình đen.

Ngoài ra, gã khổng lồ phần mềm cũng cho biết bản cập nhật mới đưa Windows 10 lên bản Build 17763.557 có khá nhiều lỗi, một trong số đó là không thể gọi máy in khi dùng trình duyệt Edge hay một số ứng dụng UWP (tải từ Microsoft Store).

Anh em có ai bị lỗi màn hình đen không? Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp anh em vượt qua khó chịu này nha!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê