Cách xử lý khi iPhone bị treo, đơ màn hình

Cách xử lý khi iPhone bị treo, đơ màn hình

Đang dùng mà tự nhiên iPhone bị đơ thì anh em hãy làm theo các cách bên dưới đây nhé.

Hiện tượng lag, đơ màn hình hay treo táo có thể xảy ra trên bất kỳ dòng iPhone nào. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ thao tác nào trên màn hình cảm ứng, lựa chọn duy nhất là buộc máy khởi động lại.

Khi máy hoạt động bình thường, chúng ta chỉ cần nhấn giữ nút nguồn hoặc dùng tổ hợp nút nguồn và nút tăng âm lượng (tuỳ theo dòng iPhone mà bạn sử dụng) để tắt nguồn, tuy nhiên khi buộc máy khởi động lại sẽ có một chút khác biệt trong thao tác. Dưới đây là các cách khởi động lại trên các dòng iPhone khác nhau.

- Ảnh:Cnet

Dòng iPhone 8 trở lên

Bước 1: bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng

Bước 2: bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng

Bước 3: bấm giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện ra logo của Apple.

Phương pháp này được áp dụng đối với các đời iPhone 8 trở lên, bao gồm cả iPhone 13 series mới được ra mắt. Khi thực hiện thao tác, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn và mở lại, tình trạng treo máy sẽ biến mất. Nếu bạn đã thực hiện phương pháp này nhưng không thành công thì Apple khuyên bạn nên sạc điện thoại trong tối đa 1 giờ đồng hồ vì có thể pin đã cạn.

- Ảnh:internet

Dòng iPhone 7 trở về trước

Trên iPhone 7 và 7 Plus, để buộc máy khởi động lại, bạn hãy nhấn giữ tổ hợp nút nguồnnút giảm âm lượng cùng một lúc. Giữ tổ hợp này vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Với người dùng iPhone 6S trở lên (bao gồm cả iPhone SE thế hệ đầu) cách khởi động máy sẽ hơi khác. Để buộc khởi động lại các thiết bị cũ hơn này, hãy nhấn và giữ nút Home và nút nguồn cùng một lúc.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê