Cách xử lý đơn giản khi ‘lỡ’ quên mật khẩu Gmail

Cách xử lý đơn giản khi ‘lỡ’ quên mật khẩu Gmail

Quên mật khẩu Gmail là thứ mình được hỏi đi hỏi lại, thật ra xử lý nó khá đơn giản mà nhiều khi bạn không để ý. Mình xin chia sẻ lại cách, bạn có thể lưu lại để dành dùng nha.

Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên, nhưng mà dịch vụ ngày một nhiều, đặt tùm lum rồi rốt cuộc quên hết.

Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 1
- Ảnh:Internet

Nhiều dịch vụ bạn quên mật khẩu, bạn có thể bỏ, không dùng nữa nhưng quên mật khẩu Gmail thì coi bộ bất ổn à nha. Tại email thì có thể dùng chứng thực dịch vụ, công việc… nhiều thứ.

Thế nên, để tránh quên mật khẩu, như quên mật khẩu hộp thư Gmail thì bạn nên dùng 1 dịch vụ quản lý mật khẩu, như Last Pass chẳng hạn, chỉ cần nhớ 1 cái thôi, rồi đổi nó sẽ đỡ bị quên.

Nên xem

4 cách làm giảm dung lượng ảnh hiệu quả, dễ hơn ăn kẹo
Có nhiều lý do chúng ta cần giảm dung lượng ảnh: ảnh nhỏ, nhẹ đỡ chiếm dung lượng máy tính, điện thoại, dễ chia sẻ cho người khác, úp lên web nhanh hơn… Dưới đây mình xin chia sẻ mấy cách này nha.

Nhưng tạm quên cái đó đi, bạn đang cần là làm sao khôi phục lại mật khẩu, đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Gmail, hãy là theo những bước bên dưới này.

Khi đã có số điện thoại, email khôi phục

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo là mình có 2 thứ này trước đó, 1 là số điện thoại khôi phục, 2 là email khôi phục.

Cái số điện thoại khôi phục thì Gmail đã yêu cầu từ lâu, còn email khôi phục thì sau này. Nên có thể bạn không có email khôi phục.

Nên xem

Cách chuyển PDF sang Word dễ làm, hiệu quả cao
Có nhiều tài liệu trên mạng đang được lưu hành ở dạng PDF, và vì nhu cầu nào đó, chúng ta chuyển PDF sang Word. Dưới đây mình xin giới thiệu một số cách nha.

Nếu có 1 trong 2 thông tin trên, ở đây giả dụ mình chỉ có số điện thoại. Cách làm đơn giản như sau, truy cập vào trang Gmail.com, click vào nút “Forget your Password”.

Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 2
- Ảnh:Internet

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần nhất. Hãy thử dùng hết mọi sức mạnh và trí tuệ, để nhớ lại mật khẩu của mình.

Nếu không được hay khó nhớ quá, click vào “Try another way”. Trong màn hình hiện ra, nó có 2 tùy chọn là nhắn tin hay gọi cho số của bạn để cung cấp mã. Mình chọn Text, nhắn tin nha.

Nên xem

Cách kiểm tra phần mềm, ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10
Biết được ứng dụng dùng nhiều RAM trên Windows 10 giúp bạn dễ dàng giải phóng hệ thống cho những tác vụ khác, hoặc đơn giản là muốn máy nhẹ hơn cho chơi game, dưới đây là cách nha.
Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 3
- Ảnh:Internet

Tin nhắn sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn, trong đó có mã số, lấy nó nhập vào trang web sau đó nhấn để qua bước tiếp theo.

Khi thấy màn hình yêu cầu nhập mật khẩu mới. Bạn đã thành công khôi phục lại mật khẩu của mình rồi đó! Nếu có email phụ, thì các bước cũng tương tự ở trên nha.

Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 4
- Ảnh:Internet

Khi không có cái gì để khôi phục hết

Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 5
- Ảnh:Internet

Nếu bạn không có email, số điện thoại gì đó để thì khi click vào “Try another way”, màn hình sẽ hiện ra yêu cầu nhập ngày tháng tạo email này.

Nếu bạn còn nhớ, hãy điền thông tin tháng, năm vào. Nếu chính xác, màn hình yêu cầu tạo lại mật khẩu sẽ hiện ra. Tới đây thì khỏe rồi phải không nào!

Nên xem

Mi Band 4: Cách thay hình nền tùy chỉnh cho mặt đồng hồ (Dễ hơn ăn kẹo)
Các bạn ơi, mình đã quay trở lại rồi đây, dưới đây là cách thay hình nền tùy chỉnh cho mặt đồng hồ của Mi Band 4 đơn giản hơn cách mình đã chia sẻ trong bài viết trước nha.

Trong trường hợp bạn không nhớ luôn lúc tạo email và click vào “Try another way” lần nữa, hệ thống sẽ yêu cầu nhập email nào đó khác của bạn để họ liên hệ.

Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 6
- Ảnh:Internet

Lúc này có thể mượn email của người thân, người yêu… nhập vào để Google liên hệ sau. Còn nếu bạn có 1 email khác, hãy điền vào.

Bây giờ, Google gửi 1 mã tới email đó cho bạn, hãy mở lên và lấy đoạn mã, điền vào trong ô. Nếu OK, màn hình yêu cầu nhập mật khẩu mới hiện ra.

Nên xem

Cách bật chế độ tối Google cho các ứng dụng để tiết kiệm pin, bảo vệ mắt
Hiện đã có rất nhiều ứng dụng được gã khổng lồ tìm kiếm hỗ trợ chế độ “Dark Mode”, dưới đây là cách bật chế độ tối Google cho những bạn đang dùng điện thoại Android nha.
Cach xu ly don gian khi lo quen mat khau Gmail 7
- Ảnh:Internet

Xin chúc mừng bạn đã giải đáp được câu hỏi Làm gì khi quên mật khẩu Gmail nha!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê