Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dễ dàng

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dễ dàng

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone khá dễ và bạn có thể sử dụng để xem lại mật khẩu khi quên khi muốn chia sẻ mật khẩu cho ai đó.

Ngày nay, hầu như ở mọi nơi đều có mạng Wi-Fi để hỗ trợ cho việc kết nối internet của chúng ta không bị gián đoạn. Với hầu hết smartphone thì chúng ta chỉ cần thực hiện việc kết nối Wi-Fi một lần thì thiết bị sẽ lưu lại mật khẩu. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào chúng ta cũng nhớ mật khẩu Wi-Fi để chia sẻ cho người khác và để giúp người dùng có thể dễ dàng xem được mật khẩu đã kết nối, các nhà sản xuất như Apple đã cung cấp một tính năng cho phép bạn xem lại được mật khẩu Wi-Fi khi đã kết nối. Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone cũng khá dễ dàng.

Wi-Fi là gì?

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dễ dàng
Logo Wi-Fi - Ảnh:Wikipedia

Theo Wikipedia, Wi-Fi là một họ các giao thức mạng không dây, dựa trên các tiêu chuẩn của họ IEEE 802.11, được sử dụng rộng rãi trong cho việc kết nối không dây của thiết bị trong mạng nội bộ và việc kết nối Internet, cho phép các thiết bị điện tử trong phạm vi ngắn chia sẻ dữ liệu thông qua sóng vô tuyến. Ngày nay, WiFi được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng máy tính trên thế giới, như trong các hộ gia đình, văn phòng làm việc cho việc kết nối các máy tính bàn, laptop, tablet, điện thoại thông minh, máy in,... mà không cần đến cáp mạng, cũng như việc kết nối Internet cho các thiết bị này. Các địa điểm công cộng như như sân bay, quán café, thư viện hoặc khách sạn cũng được bố trí WiFi để phục vụ nhu cầu kết nối Internet cho các thiết bị di động, khi các thiết bị đó nằm trong khu vực có sóng của những hệ thống WiFi này.

Tên gọi Wi‑Fi là một nhãn hiệu của Wi-Fi Alliance (tạm dịch: Hiệp hội WiFi), một tổ chức phi thương mại đã giới hạn việc sử dụng thuật ngữ Wi-Fi Certified (tạm dịch: chứng chỉ Wi-Fi) cho những sản phẩm hoàn tất việc kiểm tra chứng nhận khả năng tương tác.

Tên gọi 802.11 bắt nguồn từ viện IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers). Viện này tạo ra nhiều chuẩn cho nhiều giao thức kỹ thuật khác nhau, và nó sử dụng một hệ thống số nhằm phân loại chúng; 6 chuẩn thông dụng của WiFi hiện nay là 802.11a/b/g/n/ac/ax.

Hoạt động của Wi-Fi

Cũng theo Wikipedia, truyền thông qua mạng không dây là truyền thông vô tuyến hai chiều. Cụ thể:

Thiết bị adapter không dây (hay bộ chuyển tín hiệu không dây) của máy tính chuyển đổi dữ liệu sang tín hiệu vô tuyến và phát những tín hiệu này đi bằng một ăngten.Thiết bị router không dây nhận những tín hiệu này và giải mã chúng. Nó gởi thông tin tới Internet thông qua kết nối hữu tuyến Ethernet.

Quy trình này vẫn hoạt động với chiều ngược lại, router nhận thông tin từ Internet, chuyển chúng thành tín hiệu vô tuyến và gửi đến adapter không dây của máy tính.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dễ dàng
- Ảnh:Khôi Hồ

Khi bạn kết nối với một mạng Wi-Fi nào đó, hệ thống trên iPhone sẽ ghi nhận và lưu lại mật khẩu của mạng Wi-Fi đó. Để xem lại mật khẩu Wi-Fi bạn đang kết nối, bạn cần thực hiện một số bươc sau:

Bước 1: Chọn vào mạng Wi-Fi đang kết nối

Bước 2: Ngay phần mật khẩu chạm vào để hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng Face ID, lúc này mật khẩu sẽ được hiện ra và bạn có thể xem được mật khẩu của mạng Wi-Fi đang kết nối.

Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi từ iPhone

Apple cũng có một tính năng khá hay đó là chia sẻ mật khẩu từ iPhone sang các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Apple, đó cũng có thể là một chiếc iPhone khác.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dễ dàng
- Ảnh:Diễn đàn Tinh Tế

Điều kiện để thực hiện được tính năng này đó là, thiết bị kia phải là thiết bị thuộc Apple. Cả hai thiết bị đều phải bật bluetooth và một thiết bị phải đã kết nối Wi-Fi rồi.

Sau đó bạn truy cập vài Cài đặt - Cài đặt chung - bật Handoff lên.

Sau khi bật xong, bạn chỉ việc đặt chiếc iPhone đã kết nối Wi-Fi cạnh chiếc iPhone chưa kết nối Wi-Fi, khi chiếc iPhone chưa kết nối Wi-Fi truy cập vào cùng mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu, hệ thống sẽ xuất hiện một thông báo trên chiếc iPhone đã kết nối Wi-Fi như sau "Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho..." bạn chọn vào "Chia sẻ mật khẩu" sau đó chọn "Xong" là được.

Đây là một số cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone và cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi tức thì từ iPhone sang các thiết bị khác của Apple.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê