Cách tìm iPhone trên iOS 13 nên biết để lỡ khi thất lạc thiết bị

Cách tìm iPhone trên iOS 13 nên biết để lỡ khi thất lạc thiết bị

Dưới đây là cách tìm iPhone trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành di động của Apple vừa được tung ra chính thức. Đảm bảo an toàn, giúp có thể tìm ra thiết bị khi thất lạc là việc nên làm.

Với iOS 13 mới, Apple đã gom Find my phone với Find my Friends vào làm một ứng dụng duy nhất gọi là Find My. Dưới đây mình xin chia sẻ cách tìm iPhone trên iOS 13 trên ứng dụng mới nha.

Find My sẽ làm gì?

Cach tim iPhone tren iOS 13 nen biet de lo khi that lac thiet bi 1

Các tab bố trí rất đơn giản và tiện dụng - Ảnh:Chụp màn hình

Nó có 2 chức năng chủ yếu nha cách bạn: Tìm người và tìm đồ vật. Giao diện trực quan giúp bạn thấy 2 biểu tượng nằm ở thanh công cụ ở cạnh dưới màn hình.

Ở tab People (Mọi người), bạn sẽ thấy vị trí của bạn bè hay người thân trong gia đình khi họ chia sẻ vị trí với bạn. Bạn có thể tìm được chỉ đường tới đó, thêm nhãn vị trí hay thiết lập thông báo khi ở lân cận…

 

Tab Devices (Thiết bị) cho phép bạn định vị những thiết bị Apple tương thích, rồi phát âm thanh từ loa của thiết bị đó để tìm, đánh dấu mất đồ hay xóa dữ liệu.

Nó cũng có 1 tab “Me” (Tôi) cho phép bạn bật chia sẻ vị trí cho tất cả các liên hệ trong danh bạ, tắt hay bật yêu cầu vị trí từ bạn bè… Bạn nhớ bật các tùy chọn trong này để tính năng này hoạt động hiệu quả nha.

Tìm iPhone trên iOS 13

Cach tim iPhone tren iOS 13 nen biet de lo khi that lac thiet bi 2
Vuốt từ dưới lên để xem danh sách thiết bị (ảnh trái) và khi chọn xem 1 thiết bị (phải) - Ảnh:Chụp màn hình

Cách tìm iPhone trên iOS 13 khá đơn giản, khi chạm vào mục Device, nó sẽ hiện ra tất cả các thiết bị kết nối với tài khoản Apple ID của bạn.

Hiện Find My hỗ trợ iPhone, iPad, máy Mac, Apple Watch và AirPods, (hiện chưa hỗ trợ Apple TV và loa thông minh HomePod.

Mỗi lần bạn đăng nhập tài khoản Apple ID vào thiết bị tương thích, nó sẽ tự động xuất hiện trong danh sách Find My Devices.

Lưu ý: Bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ Find My trên từng thiết bị riêng lẻ để nó không hiện nha, thường là trong cài đặt của iCloud.

Cach tim iPhone tren iOS 13 nen biet de lo khi that lac thiet bi 3
Các chức năng đối với 1 thiết bị - Ảnh:Chụp màn hình

Khi chạm vào mỗi thiết bị trong danh sách, ở trên thì hiện ra vị trí mới nhất của nó, ở dưới thì có các tính năng liên quan. Apple tạo ra cách tìm iPhone trên iOS 13 rất hay.

Các tính năng nào bao gồm địa chỉ nơi nó đang hiện hữu, dung lượng pin, cùng các hành động như phát âm thanh, chỉ đường, đánh dấu bị mất, xóa thiết bị…

Cái hay là bạn có thể thiết lập cảnh báo theo vị trí, nếu đã tìm nói rồi thì thôi không báo nữa, hoặc khi hết pin hoặc mất kết nối, khi có lại thì phát ra thông báo cho bạn biết luôn.

Trong trường hợp bị mất, bạn chạm vào mục Active (Kích hoạt), thiết bị sẽ bị khóa, người khác không thể truy cập Apple Pay để sài lén, và hiện thông tin liên hệ trên màn hình thiết bị.

Cach tim iPhone tren iOS 13 nen biet de lo khi that lac thiet bi 4
Đừng để quên đồ nhé, tính năng chỉ giúp tìm nếu ai đó có lòng tốt nhặt được mà thôi... - Ảnh:Internet

Nó cũng sẽ ghi nhận lại mọi vị trí thiết bị trên bản đồ kể từ ngày mất, bạn cũng có thể chọn nhận email khi có cập nhật vị trí mới hay là không.

Cuối cùng, nếu bạn từ bỏ mọi hy vọng, bạn có thể xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa luôn, chỉ cần chạm vào nút “Erase This Device” (Xóa thiết bị này), mọi thứ trên máy sẽ biến mất và bạn không theo dõi nó nữa.

Nguồn tham khảo: Tom’ s Guide

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê