Cách tìm iPhone khi bị mất mà bạn nên biết

Cách tìm iPhone khi bị mất mà bạn nên biết

Cách tìm iPhone đã bị mất thực sự không khó khi Apple trang bị tính năng Find My, một vài thao tác là bạn có thể nhanh chóng định vụ được vị trí của iPhone.

Apple là nhà sản xuất luôn đi đầu trong việc tích hợp các tính năng bảo mật cho smartphone mà cụ thể là với iPhone. Hơn hết, Apple cũng rất tâm lý khi phát triển độc quyền tính tăng Find My giúp người dùng có được cách tìm iPhone hiệu quả và dễ sử dụng nhất trong các trường hợp khẩn cấp.

Cách tìm iPhone

Cách tìm iPhone với nâng cấp mời từ tính năng Find My

Apple gần đây đã nâng cấp tính năng Find My cho phép bạn tìm iPhone ngay cả khi nó bị tắt nguồn hoặc hết pin. Tính năng này sẽ hoạt động với những dòng iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 chạy iOS 15.

Cách tìm iPhone khi bị mất mà bạn nên biết
- Ảnh:Apple

Bước 1 - Thiết lập tính năng: Vào Cài đặt - nhấn vào tên của bạn - Tìm - Tìm iPhone và bật hết tất cả các tính năng bên trong đó lên.

  • Mạng tìm: Nó cho phép bạn định vị iPhone ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến, ở chế độ dữ trữ năng lương và sau khi tắt nguồn. Nếu iPhone của bạn không được kết nối với di động hoặc Wi-Fi và đang ngoại tuyến, Find My Network (Mạng tìm) sẽ vẫn cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình nếu nó tương thích với ứng dụng Find My và chạy trên iOS 15. Một thiết bị có thể được theo dõi sử dụng ứng dụng Find My trong tối đa 24 giờ sau khi điện thoại tắt. Nếu thời lượng pin điện thoại của bạn xuống mức nghiêm trọng, vị trí của nó sẽ tự động được gửi đến Apple.

Bước 2 - Cách tìm iPhone với tính năng mới: Nếu điện thoại của bạn bị mất và bạn sở hữu Apple Watch, hãy vuốt lên trên màn hình và nhấn vào biểu tượng iPhone có sóng âm thanh. Thao tác nhấn này sẽ buộc iPhone của bạn phát ra tiếng mà bạn có thể theo dõi ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng.

Nếu không sở hữu Apple Watch nhưng sở hữu iPad hoặc MacBook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My để buộc iPhone của bạn phát ra tiếng bạn có thể dựa vào đó để tìm. Để tìm nó bằng MacBook của bạn, hãy mở ứng dụng Find My và nhấp vào Thiết bị. Trên danh sách Thiết bị, hãy chọn thiết bị mà bạn đang tìm kiếm. Nếu có thể tìm thấy iPhone, nó sẽ hiển thị trên bản đồ để bạn có thể biết vị trí của nó cũng như vị trí và mốc thời gian mới dưới tên của thiết bị.

Nếu bạn thấy một vòng tròn màu xanh lam xung quanh tên của thiết bị, thì vị trí đó là gần đúng. Nếu không thể định vị thiết bị, bạn sẽ nhìn thấy thông báo “Không tìm thấy vị trí nào” bên dưới tên của thiết bị. 

Cách tìm iPhone bằng trình duyệt web

Cách tìm iPhone khi bị mất mà bạn nên biết
- Ảnh:Khôi Hồ

Nếu chiếc iPhone bị mất của bạn là thiết bị Apple duy nhất mà bạn sở hữu, thì bạn không phải lo lắng. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên PC của mình và làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào iCloud.com.

Bước 2: Chọn tính năng Tìm iPhone.

- Ảnh:Khôi Hồ

Bước 3: Nhấp vào Tất cả thiết bị để xác định vị trí iPhone bị mất của bạn.

Bước 4: Chọn điện thoại bạn bị mất và chọn Phát âm thanh.

Lúc này, bạn sẽ có thể xem được vị trí của điện thoại kèm theo đó là kích hoạt âm thanh từ chiếc điện thoại bị mất. Cách tìm iPhone bị mất thực ra không khó, nhưng nếu như điện thoại của bị bị kẻ xấu lấy đi thì thực sự việc tìm lại sẽ rất khó.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê