Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh chóng

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh chóng

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony khá dễ dàng, bạn chỉ cần một vài thao tác đối với tivi đời mới hoặc cáp HDMI và bộ chuyển đổng là được.

Tivi thông minh ngày nay hầu như đều phổ biến ở khắp mọi nhà, những chiếc tivi này thường có khả năng kết nối với điện thoại, để từ đó chúng ta có thể thực hiện thao tác dễ dàng hơn trong việc phát nội dung trên tivi, hay chỉ đơn giản là để trải nghiệm một màn hình lớn hơn trong một số trường hợp cần thiết.

Thời gian gần đây mình nhận được khá nhiều yêu cầu về việc, hướng dẫn cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony. Để đáp ứng lại yêu cầu của mọi người, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony đời cũ và đời mới.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony đời mới

Đối với iPhone, Apple đã phát triển một tính năng có tên là AirPlay, nó cho phép bạn phản chiếu nội dung từ iPhone, iPad,... lên tivi thông qua hệ thống Wi-Fi. Nếu như chiếc tivi Sony nhà bạn thuộc thế hệ mới thì thường nó sẽ hỗ trợ AirPlay 2 như vậy nó sẽ tương  thích với việc kết nối với iPhone.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh chóng
- Ảnh:Điện máy xanh

Đầu tiên, để có thể phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony thì bạn cần phải kết nối hai thiết bị cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó, trên iPhone bạn truy cập vào "Trung tâm điều khiển" trên iPhone và chọn Phản chiếu màn hình với biểu tượng như hình trên.

Một mật mã AirPlay sẽ xuất hiện trên tivi và bạn chỉ cần nhập mật mã này lên trên iPhone là đã có thể phản chiều màn hình iPhone lên tivi Sony.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony thông qua ứng dụng bên thứ ba

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh chóng
- Ảnh:Điện máy xanh

Với smartTV, bạn có thể tải về ứng dụng bên thứ ba từ kho ứng dụng Google Play Store. Bạn tìm và tải AirScreen về để thực hiện phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony.

Sau khi tải về bạn mở ứng dụng lên, lúc này trên giao diện ứng dụng bạn chọn bắt đầu. 

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh chóng
- Ảnh:Điện máy xanh

Đối với iPhone, bạn cũng chọn vào phần Phản chiếu màn hình và chờ hệ thống quét tivi Sony mà bạn muốn kết nối. Bạn chọn vào tên của chiếc tivi mà bạn muốn kết nối, sau đó cũng nhập mật mã vào iPhone là được.

Kết nối thông qua cáp HDMI

Nếu như tivi Sony nhà bạn đời cũ và không có hỗ trợ AirPlay thì bạn có thể thực hiện phản chiếu iPhone lên tivi thông qua cáp HDMI. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị một cộng cáp HDMI và một đầu chuyển đổi Apple Lightning Digital AV Adapter.

Sau khi có những thiết bị cần thiết, bạn chỉ việc cắp dây HDMI vào tivi và bộ chuyển đổi cổng kết nối trên iPhone. Lúc này, bạn mở tivi lên và chọn Source hoặc Input trên điều khiển tivi - chọn cổng HDMI mà bạn vừa kết nối là được. 

Như vậy bạn đã biết cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony cả đời cũ và đời mới một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn này.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê