Cách nâng cấp lên Windows 11 Insider Preview dành cho những máy không đạt yêu cầu cấu hình

Cách nâng cấp lên Windows 11 Insider Preview dành cho những máy không đạt yêu cầu cấu hình

Windows 11 Insider Preview cũng sẽ yêu cầu cấu hình phấn cứng cho phép nhằm nâng cao khả năng bảo mật kết hợp giữa phần cứng và công nghệ bảo mật mới trên Windows. 

Như các bạn đã biết, Windows 11 đã chính thức ra mắt và với phiên bản lần này, để có thể nâng cấp được Microsoft đã đặt ra yêu cầu rằng máy tính của người dùng phải đạt được yêu cầu cấu hình của hãng. Yêu cầu hiện tại của Microsoft là máy tính của người dùng cần phải có TPM 2.0 mới được phép nâng cấp nếu không thì sẽ không thể nâng cấp Windows 11 Insider Preview hoặc Windows 11 sau này.

TPM 2.0 là gì? 

TPM là con chip trên bo mạch chủ của máy tính dùng để bảo mật các phần cứng, nó giúp Windows chống lại các phần mềm ransomware, nâng cao khả năng bảo mật cho máy tính. Hiện tại có hai phiên bản, TPM 1.2 và TPM 2.0.

Vậy muốn nâng cấp lên Windows 11 Insider Preview nhưng máy không hỗ trợ TPM 2.0 thì làm sao?

Cach nang cap len Windows 11 Insider Preview danh cho nhung may khong dat yeu cau cau hinh
- Ảnh:WindowsCentral

Câu trả lời đó là bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác đợi gọi là lạch nhẹ qua khe cửa hẹp để có thể trải nghiệm Windows 11 Insider Preview.

Đầu tiên, để nâng cấp lên Windows 11 Insider Preview bạn hãy vào Settings > Update & Security > Nhấn vào dòng Windows Insider Program > Chọn Get Started.

Chọn Microsoft Account và đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn vào. Lúc này, hệ thống sẽ hỏi bạn là chọn kênh nào thì bạn chọn Dev Channel và cập nhật nhé.

Cach nang cap len Windows 11 Insider Preview danh cho nhung may khong dat yeu cau cau hinh
- Ảnh:VN-ZN

Khi bài cài đặt Windows 11 Insider Preview hoặc Windows 11 chính thức sau này, nếu như bạn nhận được thông báo "Máy tính này không thể chạy Windows 11" thì bạn hãy thực hiện một số bước sau:

Ngay tại cửa sổ thông báo này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F10, nhập regedit mở cửa sổ Registry và tìm kiếm HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup

Tạo một mục có tên "LabConfig", sau đó tạo hai giá trị DWORD trong "LabConfig":

- Khóa "BypassTPMCheck" với giá trị là "00000001"

- Khóa "BypassSecureBootCheck" đặt giá trị là "00000001"

Sau khi hoàn thành bạn hãy lưu và thoát ra, lúc này thông báo khi cài đặt Windows 11 Preview Insider sẽ không còn nữa và bạn có thể cài đặt được bình thường. 

Còn có một cách khác nữa là sửa file image ISO và thay đổi ngày

Nếu như bạn nâng cấp bằng file image ISO Windows 11 bằng cách chạy chương trình setup.exe thì bạn hãy làm như sau:

Trên Windows 10 hãy tìm tệp có tên appraiserres.dll của Windows 10 ISO, copy và thay thế tệp cùng tên của Windows 11 ISO. Sau đó bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Rufus để tại image ISO và cahyj lại file setup Windows 11 là được. 

Nguồn: Tổng Hợp 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê