Cách khoá ứng dụng trên iPhone không cho người lạ mở ra

Cách khoá ứng dụng trên iPhone không cho người lạ mở ra

Biết cách khóa ứng dụng trên iPhone là một điều cần thiết để bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối của mình.

Điện thoại thông minh hay cụ thể hơn là iPhone, là một trong những thiết bị chứa nhiều điều bí mật, riêng tư nhất của chúng ta. Nó nằm trong các ứng dụng nhắn tin, hình ảnh,... và tất nhiên đã là điều bí mật thì không bao giờ chúng ta muốn ai khác nhòm ngó vào. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng smartphone thì chúng ta đôi khi cũng gặp phải các trường hợp như cho người khác mượn điện thoại, đó có thể là bạn bè, người thân trong gia đình,... và việc chúng ta biết cách khóa ứng dụng trên iPhone là điều cần thiết để tránh khỏi các ánh mắt tò mò.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone không khó và chúng ta có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng với các hướng dẫn sau.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Từ phiên bản iOS 12 trở lên, Apple đã giới thiệu một tính năng gọi là Screen Time. Mục đích hoạt động chính của tính năng này là giúp chúng ta có thể điều chỉnh lại thói quen sử dụng smartphone với các chỉ số về thời gian sử dụng. Ngoài ra, bên trong tính năng này còn có công cụ giới hạn sử dụng thiết bị trên các ứng dụng và chúng ta có thể tận dụng nó để khóa ứng dụng trên iPhone.

Cách khoá ứng dụng trên iPhone không cho người lạ mở ra
- Ảnh:Khôi Hồ

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt - Thời gian sử dụng

Bước 2: Chọn vào Sử dụng mật mã thời gian sử dụng - Đặt mật mã dành riêng cho Giới hạn thời gian sử dụng.

Cách khoá ứng dụng trên iPhone không cho người lạ mở ra
- Ảnh:Khôi Hồ

Bước 3: Quay trở lại giao diện Thời gian sử dụng - Giới hạn Ứng Dụng - Chọn ứng dụng bạn muốn giới hạn - chọn thời gian là 1 phút để sau 1 phút thì ứng dụng này sẽ bị khóa lại.

Sau khi hết thời gian sử dụng thì để truy cập vào ứng dụng bạn cần phải nhập mật khẩu để tiếp tục sử dụng ứng dụng và người lạ thì không thể nào biết được mật khẩu để sử dụng.

Đối với những thiết bị sử dụng iOS 11 trở về trước, bạn có thể bật tính năng Hạn chế. Truy cập vào phần Cài đặt - Chung, nhấn vào Hạn chế - Bật hạn chế. Sau đó bạn sẽ nhập mật khẩu.

Sau khi bật tính năng hạn chế, bạn có thể chọn từ phần Cho phép mà các ứng dụng của bên thứ nhất (Apple) sẽ hạn chế hoặc không. Chúng bao gồm các ứng dụng như FaceTime, Mail, Safari,...

Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng biết cách khóa ứng dụng trên iPhone nhằm tránh đi sự tò mò cũng như mất an toàn riêng tư khi cho người khác mượn iPhone.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê