Cách khắc phục sự cố khi iPhone sạc chậm

Cách khắc phục sự cố khi iPhone sạc chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone sạc chậm và bạn cần phải kiểm tra thật kỹ.

Sạc đối với smartphone vẫn là một trong những yếu tố rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đối với sự an toàn cho người sử dụng mà còn giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn khi có sạc nhanh.

Tuy vậy, đôi khi trong quá trình sạc, điện thoại của chúng ta bất ngờ vào pin chậm hơn đáng kể so với bình thường, lúc này mọi người cần phải kiểm tra gấp cả trên điện thoại lẫn bộ sạc nhé. Bên dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho iPhone trở nên sạc chậm hơn so với thông thường.

Cổng sạc bị bẩn hoặc lỏng

- Ảnh:internet

Khi chúng ta sử dụng điện thoại lâu ngày, cổng sạc sẽ bị bám bụi bẩn cũng như cắm vào và rút ra nhiều thì cổng sạc cũng có thể bị lỏng. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho nguồn điện vào điện thoại chậm hơn.

Anh em chỉ cần vệ sinh cổng sạc bằng tăm bông hoặc vải mềm là được. Còn nếu như cổng sạc quá lỏng, anh em có thể mang máy ra tiệm sửa chữa để các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục lỗi này.

Bộ sạc quá cũ hoặc không tương thích

- Ảnh:internet

Bộ sạc quá cũ cũng ảnh hưởng đến quá trình sạc của các bạn đấy. Dây sạc bị nứt hoặc có dấy hiệu sắp đứt, chân cắm của củ sạc bị lỏng,... là nguyên nhân khiến cho iPhone vào pin chậm hơn. 

Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng những loại dây sạc hay củ sạc không tương thích với iPhone, nó sẽ khiến mất an toàn khi sạc cũng như quá trình sạc, điện vào sẽ chậm hơn đáng kể. 

Bạn hãy thay bộ sạc mới ngay khi có hiện tượng sạc chậm với bộ sạc cũ, lưu ý rằng, khi mua sạc mới thì hãy chọn những thương hiệu uy tín và có chứng nhận của Apple nhé.

Nguồn điện yếu

- Ảnh:internet

Bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện nhà mình, thử di chuyển các nơi cắm sạc khác nhau trong nhà xem tốc độ sạc có thay đổi hay không. Đôi khi ổ cắm nơi bạn cắm sạc bị lỗi thì nó cũng gây ra hiện tượng sạc chậm đấy nhé.

Điện thoại nóng

- Ảnh:PhoneArena

Nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại sạc chậm hơn. Bạn hãy kiểm tra, nếu như điện thoại quá nóng thì ngưng sạc và đặt điện thoại nơi thoáng mát cho đến khi nhiệt độ ổn định lại rồi tiếp tục sạc nhé.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê