Cách iOS 13 tìm iPhone bị mất kể cả bị tháo SIM, tắt WiFi

Cách iOS 13 tìm iPhone bị mất kể cả bị tháo SIM, tắt WiFi

Một trong những điểm nổi bật để thu hút người dùng nâng cấp bản cập nhật mới nhất đó là, iOS 13 giúp người dùng tìm iPhone bị mất ngay cả khi bị tháo SIM và tắt WiFi.

cach-ios-13-tim-iphone-bi-mat-1
Apple giới thiệu tính năng mới để tìm iPhone bị mất ngay cả mất SIM, không WiFi - Ảnh: Internet.

Thật ra tính năng này không chỉ riêng tìm iPhone bị mất đâu anh em, mà là tất cả thiết bị iOS đều có thể sử dụng tính năng này để giúp anh em định vị vị trí thất lạc.

Cụ thể tên tính năng được gọi là Find My và được Apple trang bị trên iOS 13, nó có nhiệm vụ là tìm đúng (hoặc tiệm cận) vị trí của thiết bị mà anh em bị đánh cắp hoặc thất lạc, bao gồm cả khi máy không có sóng di động hay mạng WiFi.

Nên xem

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang SIM
Đối với nhiều anh em đang sử dụng hệ điều hành iOS thì việc chuyển danh bạ từ iPhone sang SIM sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ vào cách sau.

Cơ chế định vị và cách tìm iPhone bị mất của Find My

cach-ios-13-tim-iphone-bi-mat-4
Ảnh: Internet.

Find My hoạt động bằng cách kết nối bluetooth, tức là thiết bị bị mất sẽ dùng bluetooth để mượn một thiết bị Apple bất kỳ khác và định vị vị trí.

Ví dụ như khi anh em bị mất chiếc iPhone, tên trộm không tắt nguồn mà chỉ rút SIM và tắt WiFi thì cơ hội anh em biết máy ở đâu vẫn có.

Chiếc iPhone của anh em sẽ dò bluetooth để tìm thiết bị Apple xung quanh và sau đó sẽ phát tín hiệu cho anh em biết vị trí bị thất lạc.

Vậy “bluetooth ké” có an toàn không?

Câu trả lời được Apple đưa ra là có. Nhà Táo giải thích lý do an toàn, bởi vì khi dữ liệu từ máy của anh em chuyển tiếp sang máy người khác (nôm na là nhờ ké bluetooth) thì dữ liệu đã được mã hóa và ẩn danh hoàn toàn.

Cần hai thiết bị Apple

cach-ios-13-tim-iphone-bi-mat-3
Ảnh: Internet.

Một điều mà anh em hay nói vui Apple hút máu, là bởi vì để sử dụng tính năng Find My thì anh em cần có hai thiết bị Apple trở lên (iOS và MacOS đều được).

Nên xem

iOS 13 có gì mới so với trước nhằm giúp anh em dùng iPhone đã hơn?
Rạng sáng nay, Apple đã giới thiệu phiên bản tiếp theo hệ điều hành di động của hãng cùng hàng loạt các thứ mới mẻ khác. Vậy iOS 13 có gì mới đáng để anh em quan tâm?

Nếu một trong hai bị mất (hoặc đánh cắp) thì thiết bị còn lại sẽ giữ chìa khóa bí mật (Private Key), nhận nhiệm vụ giải mã các mã và nhận dữ liệu.

Giả dụ anh em bị mất iPhone, sau đó dữ liệu anh em bị ai đó cố tình xâm nhập nhưng không được bởi vì không có chìa khóa bí mật. Chỉ có chiếc máy Apple thứ hai của anh em mới mở mã hóa và đọc được hay chính xác hơn, máy Windows sẽ nằm ngoài hoàn toàn quá trình này.

Vậy iPhone tắt thì sao?

cach-ios-13-tim-iphone-bi-mat-2
Làm sao để tìm iPhone bị mất khi máy đã tắt nguồn? - Ảnh: Internet.

Chắc chắn là không tìm iPhone bị mất được bởi vì không thể định vị do máy không bật bluetooth. Trường hợp này thì chỉ biết hy vọng và tự chúc bản thân may mắn thôi anh em.

Nên xem

Cách kiểm tra IMEI iPhone và Android hữu ích nhằm tránh mua hàng ngoài luồng
IMEI là một trong những mã số quan trọng của điện thoại, từ nó bạn biết thiết bị có nguồn gốc từ đâu và có chính hãng không. Cách kiểm tra IMEI iPhone cũng khá hữu ích nhằm tránh mua hàng ngoài luồng kém chất lượng.

Ngoài ra không phải chỉ có iOS 13 trang bị tính năng Find My để tìm iPhone bị mất mà còn có hệ điều hành macOS 10.15 dành cho các máy Mac.

Anh em nào đang xài iPhone hoặc các thiết bị Apple thì nên chú ý và nâng cấp lên iOS 13 hay macOS mới nhất để trang bị nhé. Mặc dù mất máy là điều không mong muốn như phòng hờ vẫn hơn đúng không anh em?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê