Cách hạ cấp iOS 12.3 về 12.2 cho iPhone, iPad gặp trục trặc sau khi lên phiên bản mới

Cách hạ cấp iOS 12.3 về 12.2 cho iPhone, iPad gặp trục trặc sau khi lên phiên bản mới

Nếu gặp vấn đề khi sử dụng thiết bị của mình sau khi lên phiên bản mới, bạn có thể hạ cấp iOS 12.3 về 12.2 theo hướng dẫn dưới đây.

Nâng cấp lên phiên bản mới mang lại nhiều tính năng, nhưng không phải ai cũng mong muốn làm việc này, nhất là những anh chàng hay vọc vạch, đã jailbreak chiếc iPhone của mình rồi.

Hay đơn giản, bản cập nhật mới không “ngon” như mong đợi, sự thật gần đây là các bản cập nhật của Apple thường hay dính lỗi ngay sau đó, và nếu như bạn đang hối tiếc vì đã “lỡ” lên, đây là cách hạ cấp iOS 12.3 về 12.2.

Nên xem

Apple phát hành iOS 12.3 chính thức, lên nào anh em
Sau 6 bản beta, Apple hôm nay tung bản cập nhật iOS 12.3 chính thức. Anh em có thể tải về một cách dễ dàng.
Cach ha cap iOS 12 3 ve 12 2 cho iPhone iPad 2
- Ảnh:Internet

Điều kiện cần phải có để dễ dàng thực hiện cách hạ cấp iOS về phiên bản cũ:

Máy Mac hoặc máy tính Windows cài đặt sẵn iTunes, cùng dây cáp chuyển đổi USB sang Lightning để kết nối với thiết bị. File ảnh iOS 12.2 cho thiết bị của bạn. Bạn có thể tải về đúng file cho máy bạn ở link này.

Lưu ý, là bạn chỉ có thể hạ cấp iOS về 12.2 tại thời điểm này bởi Apple không còn cho phép hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn nữa.

Nên xem

Anh em xài iPhone chú ý, Apple khóa sign iOS 12.1.3 không thể hạ cấp được nữa
Apple vừa chính thức khóa sign iOS phiên bản 12.1.3 và anh em chỉ còn một bản 12.1.4 gần nhất để restore (khôi phục) hoặc dùng thử phiên bản thử nghiệm là iOS 12.2 beta 6.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết, bắt đầu nào:

Đầu tiên, bạn tắt đi tính năng “Find My Phone” bằng cách truy cập vào Settings > iCloud > Find my iPhone và tắt nó đi. Đưa thiết bị của bạn vào chế độ nâng cấp phần mềm thiết bị (DFU Mode) theo các bước dưới đây:

* Với iPhone 8 / 8 Plus, or iPhone X/XR/XS/XS Max:

- Kết nối iPhone với máy tính qua dây cáp đã chuẩn bị, mở iTunes lên để nó nhận ra thiết bị. Tắt iPhone.

- Nhấn và giữ nút ở cạnh phải trong 3 giây

- Máy sẽ hiện ra logo quả táo như khi mới mở máy, vẫn giữ nút cạnh phải, bạn bấm giữ thêm nút giảm âm lượng, giữ như vậy trong khoảng 10 giây.

Nên xem

Cách tải phiên bản cũ của ứng dụng trên iPhone không nâng cấp được lên iOS 12
Bạn dùng iPad hay iPhone cũ và không thể nâng cấp lên iOS 12 mới, trong khi vào App Store cài ứng dụng nào đó thì hệ thống nói không tương thích, yêu cầu nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản mới. Phải làm sao bây giờ?

- Màn hình khởi động sẽ tắt đi khi phát hiện bạn đang bấm giữ các nút chức năng, sau 10 giây đó, buông nút cạnh phải ra, vẫn giữ nút giảm âm lượng khoảng 5 giây.

- Lúc này, trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo tìm thấy một thiết bị đang ở trong trạng thái chờ khôi phục – Recovery Mode. Màn hình iPhone sẽ chỉ còn 1 màu đen.

Bạn đã thành công đưa thiết bị của mình vào chế độ nâng cấp phần mềm thiết bị.

* Với iPhone 7 hay iPhone 7 Plus:

- Kết nối iPhone với máy tính qua dây cáp đã chuẩn bị, mở iTunes lên để nó nhận ra thiết bị. Tắt iPhone.

- Nhấn và giữ nút nguồn nằm ở cạnh phải trong 3 giây

Nên xem

Tạo ảnh động ‘nước chảy hoa bay, mây trôi thác đổ’ dễ dàng trên iPhone
Tạo ảnh động đẹp long lanh lóng lánh trong mưa gió vô cùng dễ dàng. Những ứng dụng này "đã ra thì gạo say ra cám" nhé nên mọi người tha hồ sống ảo luôn.

- Máy sẽ hiện ra logo quả táo như khi mới mở máy, vẫn giữ nút nguồn, bạn bấm giữ thêm nút giảm âm lượng, giữ như vậy trong khoảng 10 giây.

- Sau 10 giây đó, buông nút nguồn ra, vẫn giữ nút giảm âm lượng khoảng 5 giây. Nếu như màn hình xuất hiện logo quả táo hay logo iTunes cùng biểu tượng dây cáp thì bạn phải bấm giữ thêm nút giảm âm lượng lâu hơn. Để nhanh nhất thì bạn thực hiện lại bước trên.

- Nếu đủ lâu, màn hình iPhone sẽ chỉ toàn một màu đen, đồng thời trên iTunes cũng xuất hiện thông tin xác nhận việc này. Bạn đã thành công đưa thiết bị của mình vào chế độ nâng cấp phần mềm thiết bị.

Cach ha cap iOS 12 3 ve 12 2 cho iPhone iPad 4
- Ảnh:Internet

Nên xem

Apple tung chương trình thay màn hình iPhone X bị lỗi miễn phí trong đó có Việt Nam
Anh em có thể mang chiếc iPhone X đang bị lỗi màn hình ra các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được thay thế hoàn toàn miễn phí. 

Bây giờ, thiết bị cần hạ cấp iOS đã kết nối vào máy tính, iTunes cũng đang mở, bạn nhấn nút Options trên bàn phím máy Mac hay nút Shift trên máy Windows rồi click vào nút “Restore iPhone/iPad”, sau đó bạn chuyển tới thư mục chứa file ảnh iOS 12.2 cho thiết bị của bạn.

Cuối cùng, iTunes sẽ đảm nhiệm phần còn lại, cũng như làm luôn việc hạ cấp iOS từ 12.3 xuống 12.2 theo cách hướng dẫn trên. Hãy chờ cho đến khi quá trình hoàn tất và bạn sẽ có lại iOS cũ của mình.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê