Cách chuyển file Word sang PDF dễ như ăn kẹo trên di động, máy tính

Cách chuyển file Word sang PDF dễ như ăn kẹo trên di động, máy tính

PDF là định dạng tập tin nhẹ, phổ biến trên mọi thiết bị, chuyển Word sang PDF cũng dễ dàng không kém, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm trong bài này.

Có đôi khi, bạn đang đi đâu đó và khách hàng cần file dữ liệu, họ cần bạn gửi nhanh cho họ file PDF thì phải làm thế nào, cái này khách hàng mình hỏi hơi bị nhiều ở quãng thời gian trước.

Các bạn cũng biết, Word là một ứng dụng phổ biến của Microsoft, hiện hãng cũng đã cung cấp miễn phí tiện ích này cho rất nhiều nền tảng để bạn sử dụng miễn phí, dùng nó để chuyển Word sang PDF thì chuẩn nhất rồi.

Nên xem

Cách kiểm tra độ chai pin laptop Win 10 trong vòng 3 nốt nhạc
Chiếc laptop của bạn bỗng dưng hết pin nhanh hơn bình thường, hay muốn xem dung lượng pin còn bao nhiêu sau bao năm chinh chiến? Đây là cách kiểm tra độ chai pin laptop win 10 nhanh chóng mà không phải cài thêm phần mềm.

Trên Android

Cach chuyen file Word sang PDF de nhu an keo tren di dong may tinh 2
- Ảnh:Internet

Bạn tải về về ứng dụng Word của Microsoft, sau đó đăng nhập vào hoặc đăng ký một tài khoản (miễn phí), cái này dễ như khi bạn đăng ký một tài khoản Gmail. Mở file Word của bạn lên. Chạm vào biểu tượng thư mục ghi chữ “Open” ở góc dưới phải để mở file Word của bạn.

Trong giao diện xem nội dung file Word, bạn chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn lệnh “Print”. Chờ vài giây để hệ thống chuẩn bị tập tin, trong hình hiện ra, chỗ “Select a printer”, bạn chạm vào nó và chọn “Save as PDF”.

Bây giờ bấm vào biểu tượng PDF có mũi tên nhỏ ở cạnh phải, sau đó chọn nơi lưu file PDF cũng như đặt tên cho nó rồi chạm vào nút “Save” ở góc dưới cùng bên phải để chuyển Word sang PDF dễ dàng.

Nên xem

Cách xóa Windows.old trong Win 10 an toàn không làm hư máy
Sau khi nâng cấp máy xong và dùng ổn, bạn nên xóa đi dữ liệu rác hoặc bản sao lưu không còn cần thiết nữa, dưới đây là cách xóa Windows.old trong Win 10 để giải phóng dung lượng nha.

Trên iOS

Cach chuyen file Word sang PDF de nhu an keo tren di dong may tinh 3
- Ảnh:Internet

Mở ứng dụng Word lên và tìm đến tập tin Word của bạn. Trong giao diện của ứng dụng, chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, trong các lệnh hiện ra, bạn chạm vào mục “Export” (hay “Xuất”). Sau đó chọn “PDF (*.pdf)”.

Bây giờ hãy đặt tên cho file cũng như chọn nơi lưu rồi chạm vào nút “Export” (hay “Xuất”) ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu. Khi hiển thị hộp thoại yêu cầu cho chuyển đổi file trực tuyến, chạm vào nút “Cho phép” để hoàn tất chuyển Word sang PDF trên iOS.

Nếu người khác gửi file Word cho bạn qua Messenger, bạn có thể chọn mở file bằng Safari, sau đó chọn chia sẻ file và nó có một tùy chọn để bạn lưu file vào dạng PDF cho bạn. Để mở file lên, bạn vào ứng dụng “Tệp”, nếu iPhone của bạn chưa có thì lên App Store tải về miễn phí.

Nên xem

Cách nhanh nhất để tìm và xóa hàng loạt các ứng dụng bạn không xài đến trên Android
Ba bước thực hiện đơn giản, anh em đã giải phóng được nhiều GB bộ nhớ từ những ứng dụng không dùng đến nữa. 

Trên Windows

Cach chuyen file Word sang PDF de nhu an keo tren di dong may tinh 4
- Ảnh:Internet

Có rất nhiều công cụ giúp bạn chuyển Word sang PDF cả online lẫn offline. Nhưng nhanh nhất vẫn là công cụ có sẵn trên Microsoft, từ phiên bản Word 2010 trở lên nha. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở file Word lên, sau đó chọn "Save as", trong danh sách loại tập tin, chọn "Save as PDF" là OK.

Trong ví dụ này mình dùng Word 2016, về cơ bản thì không khác nhiều khi bạn thực hiện thao tác "Save as" để tạo ra tập tin PDF từ Word.

Nên xem

20 phím tắt thần thánh không thể bỏ qua nếu muốn thiên biến vạn hóa trên Windows
Liệu đã bao giờ bạn nhận thấy rằng, anh em cảm thấy rằng, việc chuyển đổi các tab, chụp ảnh màn hình, đổi tên tệp hay đóng các ứng dụng đang lạm dụng quỹ thời gian cá nhân?

Trên macOS

Cach chuyen file Word sang PDF de nhu an keo tren di dong may tinh 5

- Ảnh:Internet

Tương tự như Windows, có rất nhiều công cụ giúp bạn chuyển Word sang PDF online. Nhưng nhanh nhất vẫn là công cụ có sẵn trên Mac, nếu máy của bạn không có ứng dụng Word. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở file Word lên bằng ứng dụng Preview, sau đó vào menu File, chọn “Export as PDF” là OK.

Còn nếu như máy của bạn có cài Microsoft Word, thao tác Save as hoàn toàn tương tự như trên máy tính chạy Windows.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê