Cách chụp màn hình iPhone 11 Pro, 11 Pro Max rất dễ có thể bạn chưa biết

Cách chụp màn hình iPhone 11 Pro, 11 Pro Max rất dễ có thể bạn chưa biết

Dưới đây là cách chụp màn hình iPhone 11 Pro, 11 Pro Max cho những bạn nào đang cầm trên tay siêu phẩm Apple nhưng lại thấy lạ lẫm khi chuyển từ Android sang hay từ dòng iPhone cũ.

Vừa lên đời từ iPhone 6s, iPhone 7 hay iPhone 8? Chào mừng bạn đến với thế giới của Face ID và thao tác điều hướng bằng cử chỉ.

Nên xem

Có nên nâng cấp iPhone X lên iPhone 11 Pro?
Có nên nâng cấp iPhone X lên iPhone 11 có lẽ là điều mà rất nhiều bạn đang sở hữu dòng iPhone tận năm 2017 phân vân. Hãy cùng làm rõ một vài điểm khác biệt giữa 2 thiết bị này.

Nếu không dùng đến chụp ảnh màn hình, bạn sẽ không thấy thiếu nút Home, bởi trên iPhone 11 Pro, 11 Pro Max chụp ảnh màn hình hoàn toàn khác.

Vậy cách chụp màn hình iPhone 11 Pro, 11 Pro Max ở đây là gì? Nếu bạn đã từng dùng iPhone X, iPhone XS/ XS Max, thao tác sẽ hoàn toàn tương tự nha.

Cach chup man hinh iPhone 11 Pro 11 Pro Max 1
- Ảnh:Internet

Và kể từ khi dòng iPhone không còn phím Home, cho đến đời iPhone 11 Pro, 11 Pro Max Apple đã phát triển một phương thức mới để chụp ảnh màn hình thay cho cách cũ.

OK, có 2 cách chụp màn hình iPhone 11 Pro, 11 Pro Max mình muốn chia sẻ với các bạn ở đây nha. Rất dễ nhớ, như ăn kẹo luôn ấy. Làm 1-2 lần là nhớ luôn.

Dùng tổ hợp phím

Cach chup man hinh iPhone 11 Pro 11 Pro Max 2
Bấm tổ hợp 2 nút y chang như iPhone 11 nha các bạn - Ảnh:Internet

Đây là cách sử dụng phím vậy lý nha. Cách chụp màn hình iPhone 11 Pro, 11 Pro Max đơn giản vô cùng, bạn bấm đồng thời phím cạnh bên trái trái (nút tắt/mở màn hình) và nút tăng âm lượng.

Khi bạc nghe tiếng như tiếng chụp hình, ảnh chụp màn hình đã được chụp xong, lúc này nó sẽ xuất hiện thành một hình thu nhỏ, bạn có thể chạm vào nó để hiện ra menu chỉnh sửa, gửi đi…

Nên xem

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max: “Nội chiến”
Việc so sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max giúp mang đến một cái nhìn rõ ràng hơn về những nâng cấp Apple làm trên chiếc iPhone hàng đầu của hãng.

Để tắt đi âm thanh khi chụp ảnh, bạn chỉ việc tắt âm điện thoại là OK nha.

Dùng phím điều hướng ảo

Cach chup man hinh iPhone 11 Pro 11 Pro Max 3
- Ảnh:Internet

Trên iPhone có nút Home ảo, thứ mình vẫn đang dùng trên chiếc iPhone SE đây. Để dùng nó, bạn cần bật nó lên trước nha.

Để bật nó lên, hiện máy mình đang dùng iOS 13 nha, nên đường dẫn là Cài đặt -> Trợ năng -> Cảm ứng -> AssistiveTouch, trong này, bạn bật nó lên. Lúc này trên màn hình hiện ra nút Home ảo.

Để chụp màn hình, bạn chạm vào nút Home ảo -> Thiết bị -> chạm vào dấu 3 chấm -> rồi chọn mục Chụp ảnh màn hình. Sau khi chụp xong thì có thể chia sẻ như đã nói ở trên nha.

Nên xem

Tháo tung iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam
Trước ngày mở bán chính thức của dòng sản phẩm iPhone 11 năm nay, Viện Di Động kết hợp cùng kênh YouTube Techmag đã “chơi trội” khi không đợi đến ngày 20/9 để kích hoạt (active), mà tiến hành mổ xẻ ngay và luôn chiếc iPhone 11 Pro Max.

Bạn thấy cách chụp ảnh màn iPhone 11 Pro, 11 Pro Max dễ không? Nếu có cách nào hay hơn hay có điều gì cần thảo luận, hãy chia sẻ bên dưới nha.

Nguồn tham khảo: iPhone Hacks

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê