Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone cho nhiều thiết bị

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone cho nhiều thiết bị

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone thực ra không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ một vài bước đơn giản thì bạn đã biết các cách thực hiện rồi.

Với thế giới công nghệ phát triển như ngày nay, việc kết nối internet có lẽ không phải là một điều xa lạ đối với hầu hết chúng ta. Hầu như ai cũng đang rất cần các kết nối Internet và Wi-Fi là một trong những hình thức cung cấp kết nối internet phổ biến bên cạnh mạng di động 4G/5G.

Việc thiếu đi các kết nối internet đôi khi sẽ làm cho chúng ta chậm lại, công việc bị đình trệ hoặc thậm chí là cả gián đoạn liên lạc. Do đó, các nhà sản xuất smartphone mới tích hợp một tính năng gọi là chia sẻ Wi-Fi để nhiều người dùng có thể dễ dàng tiếp tục kết nối internet ngay cả khi khu vực đó không có sóng Wi-Fi hoặc là có nhưng mà họ không cho bạn biết và bạn cũng không có 4G/5G.

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone

Sử dụng iPhone làm trạm phát Wi-Fi

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone cho nhiều thiết bị
Cách sử dụng iPhone làm điểm phát sóng Wi-Fi - Ảnh:Khôi Hồ

Trên iPhone, Apple đã trang bị tính năng phát Wi-Fi, tức là bạn sử dụng iPhone như là một trạm phát Wi-Fi và nó sử dụng lưu lượng data 4G/5G để cung cấp cho người dùng. Cách bật tính năng phát Wi-Fi khá đơn giản:

Bước1: Vào Cài đặt - Di Dộng -  bật dữ liệu di động 

Bước 2: Bật Điểm truy cập cá nhân - tại đây bạn có thể lựa chọn thiết lập mật khẩu để đảm bảo rằng người khác không thể kết nối vào Wi-Fi bạn đang phát.

Sau khi bật Điểm truy cập cá nhân xong, bạn sử dụng thiết bị muốn kết nối, tìm đến tên Wi-Fi sẽ là tên của thiết bị iPhone của bạn, nhập mật khẩu và sử dụng.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trên iPhone

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone cho nhiều thiết bị
Hệ sinh thái của Apple có khả năng đồng bộ rất tốt. - Ảnh:Diễn đàn Tinh Tế

Apple cũng có một tính năng khá hay đó là chia sẻ mật khẩu từ iPhone sang các thiết bị khác trong hệ sinh thái của Apple, đó cũng có thể là một chiếc iPhone khác.

Điều kiện để thực hiện được tính năng này đó là, thiết bị kia phải là thiết bị thuộc Apple. Cả hai thiết bị đều phải bật bluetooth và một thiết bị phải đã kết nối Wi-Fi rồi. 

Sau đó bạn truy cập vài Cài đặt - Cài đặt chung - bật Handoff lên.

Sau khi bật xong, bạn chỉ việc đặt chiếc iPhone đã kết nối Wi-Fi cạnh chiếc iPhone chưa kết nối Wi-Fi, khi chiếc iPhone chưa kết nối Wi-Fi truy cập vào cùng mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu, hệ thống sẽ xuất hiện một thông báo trên chiếc iPhone đã kết nối Wi-Fi như sau "Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi cho..." bạn chọn vào "Chia sẻ mật khẩu" sau đó chọn "Xong" là được.

Như vậy là bạn đã biết cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone, chúc bạn thành công nhé
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê