Cách cài đặt CH Play lên điện thoại Xiaomi dùng ROM Trung Quốc?

Cách cài đặt CH Play lên điện thoại Xiaomi dùng ROM Trung Quốc?

Điện thoại Xiaomi dùng ROM Trung Quốc không được cài đặt CH Play nên chúng ta phải tự cài riêng, dưới đây là cách để cài đặt bạn có thể thử nha.

ROM Trung Quốc hay ROM China chỉ có sẵn dịch vụ App Store của Xiaomi, bạn cần cài đặt CH Play riêng, nếu dùng điện thoại Xiaomi bản quốc tế, CH Play đã được cài sẵn.

Việc cài đặt CH Play lên điện thoại Xiaomi không khó như bạn nghĩ, dưới đây là cách mình xin chia sẻ để trong trường hợp bạn cần cài đặt thì có thể thử nha.

Nên xem

Google Pixel 2 có dùng được eSIM tại Việt Nam?
eSIM tại Việt Nam đã được tung ra một thời gian, thế nhưng nó chưa phổ biến vì nhiều lý do. Một trong những lý do chính chính là sự hạn chế về hỗ trợ thiết bị.

Những lưu ý khi cài đặt CH Play

Tốt nhất là bạn nên kết nối vào mạng Wi-Fi, bởi khi cài CH Play, sẽ có khá nhiều dịch vụ đi kèm được cài đặt lên máy, cần đường truyền ổn định, Wi-Fi là ổn nhất.

Nếu bạn dùng máy 2 SIM và trong đó có 1 SIM 3G/4G, bạn nên vào phần cài đặt để tùy chỉnh chính xác SIM nào cung cấp dịch vụ mạng để việc tải về dữ liệu diễn ra suôn sẻ.

Cach cai dat CH Play len dien thoai Xiaomi dung ROM Trung Quoc 1
Chọn đúng SIM nào dùng để gọi, SIM nào dùng để kết nối mạng - Ảnh:Internet

Cài đặt CH Play qua tập tin APK

Sau khi bạn vào được bên trong màn hình của điện thoại, như đã nói ở trên, bạn kết nối mạng Internet qua Wi-Fi hay qua 3G/4G. Bạn có thể sử dụng cách này khi chưa đăng nhập vào tài khoản Mi nha.

Mở ứng dụng trình duyệt lên, trong ô tìm kiếm, bạn truy cập vào trang web google.com.vn. Trong ô tìm kiếm quen thuộc, bạn gõ vào “Google Installer 3.0 APK”.

Nên xem

Vì sao Google không bán Pixel ở Việt Nam?
Điện thoại của Google ngon, Android luôn được cập nhật, chụp ảnh thì thần sầu, nhưng bước ra đường bạn thấy có được mấy ai dùng nó. Vì sao Google không bán Pixel ở Việt Nam?

Trong các kết quả tìm kiếm hiện ra bên dưới, tìm đến kết quả đến từ trang “xiaomifirmware.com” và click vào đó để truy cập.

Cach cai dat CH Play len dien thoai Xiaomi dung ROM Trung Quoc 2
- Ảnh:Internet

Tìm đến mục có ghi “Download: GoogleInstaller_3.0.apk” và chạm vào link để truy cập, chờ một chút chạm vào nút “Download Immediately”. Sau khi tải về, ứng dụng tự mở lên để cài.

Nếu nó có yêu cầu mở cài đặt, cho phép cài ứng dụng lạ từ trình duyệt thì chạm vào “Settings”, sau đó bật tùy chọn cho phép, sau đó quay lại và bấm vào nút “Install”.

Sau khi cài xong, chọn “Open” để mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy 1 cái nút to ở cạnh dưới, chạm vào đó để cài đặt tiếp các dịch vụ còn thiếu.

Cach cai dat CH Play len dien thoai Xiaomi dung ROM Trung Quoc 3
- Ảnh:Internet

Các thao tác cài đặt tiếp theo sẽ bao gồm cho phép cài ứng dụng lạ, sau đó quay lại và chọn cài đặt. Nếu có ứng dụng không tự động cài, bạn chạm vào cái nút tròn to để chủ động cài.

Nên xem

Google cung cấp tính năng cho phép sử dụng điện thoại Android để xác thực hai yếu tố trên iPhone
Có lẽ Google muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình trong khả năng bảo mật, hoặc là Google chê khả năng bảo mật hai yếu tố của Apple kém hơn?

Lưu ý: Như mình nói ở trên, nên sử dụng mạng Wi-Fi để cài, sẽ đỡ tốn các bước cho phép cài ứng dụng qua mạng di động, bởi hệ thống sẽ dừng và chờ bạn cho phép tải.

Cach cai dat CH Play len dien thoai Xiaomi dung ROM Trung Quoc 4
- Ảnh:Internet

Nếu bạn không thấy động tĩnh gì, thử kéo thanh thông báo xuống để xem nó đang bị dừng tải không, nếu có, thì chạm vào nút Resume để bắt đầu tải lại, rồi quay lại chọn cài đặt sau khi tải xong.

Ở bước cuối cùng, sau khi tải Google Play xong, bạn chọn Open. Điền thông tin tài khoản Google của bạn vào. Sau khi thành công, trên màn hình Welcome, chạm nút “Agree”, rồi “Accept” để tiếp tục.

Cach cai dat CH Play len dien thoai Xiaomi dung ROM Trung Quoc 5
- Ảnh:Internet

Khi vào được CH Play thì coi như bạn đã cài đặt thành công rồi nhé! À, mình có video cho bạn nào muốn xem

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê