Cách bí mật quay phim mà không lo bị phát hiện trên iOS 11 và iOS 12

Cách bí mật quay phim mà không lo bị phát hiện trên iOS 11 và iOS 12

Đây là cách để bạn bí mật quay phim ghi lại khoảnh khắc hài hước, thú vị nào đó từ người thân, bạn bè, thậm chí “người lạ” mà không muốn bị phát hiện.

Trên các phiên bản iOS cũ hơn, chúng ta có thể áp dụng cách quay phim tắt màn hình nhưng lỗi này đã bị Apple sửa trên iOS 11 và iOS 12.

Tuy nhiên, giao diện thông báo trên iOS 11 và iOS 12 lại được thiết kế giống với giao diện màn hình khóa, điều này khiến một số người nhầm lẫn giữa hai giao diện với nhau.

Nên xem

Cách đơn giản để loại bỏ nước bám loa điện thoại vào mùa mưa
Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại đều có khả năng chống nước nhưng trong một số trường hợp nước vẫn bám ở loa điện thoại sau đó khiến âm bị rè.

Nhưng cũng nhờ đó chúng ta có thể tận dụng nó để thực hiện được thủ thuật “bí mật quay phim” thú vị này.

Để thực hiện thao tác “bí mật quay phim” trên iPhone có iOS 11 và iOS 12, đầu tiên bạn mở camera máy và bắt đầu quay video bình thường.

Sau đó nhanh tay kéo thanh thông báo trên thiết bị xuống che phủ lên màn hình lén quay video.

 

Nên xem

4 cách tạo video boomerang
Tạo video boomerang để lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống, khi đi chơi hay thậm chí trong lúc không biết phải làm gì rất thú vị, bạn đã thử chưa?

Trong lúc chờ quay xong, bạn có thể kéo qua kéo lại hay trượt lên trượt xuống giống như thao tác lướt web.

Vì giao diện màn hình thông báo giống với màn hình khóa nên người khác nghĩ bạn đang dùng điện thoại lướt web như bình thường chứ không phải đang quay video.

 

Yên tâm là khi bạn đang “giả lướt web” mà thực tế là xem thanh thông báo thì clip vẫn tiếp tục được quay.

Nếu sợ bị lộ tẩy đang quay thì bạn bấm nút nguồn để kết thúc, còn không thì có thể kéo về màn hình đang quay video và bấm nút kết thúc quay.

Nên xem

2 cách cắt video trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất mà nhiều người chưa biết
Chỉ tốn 30 giây là bạn có thể cắt video trên iPhone, đây là 2 cách đơn giản và nhanh chóng nhất mà khối người xài không biết dù rất dễ làm.

Dù bạn kết thúc quay bằng cách nào trong hai cách trên thì đoạn video được quay bí mật vẫn được lưu vào thư viện máy bình thường.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê