Cách bảo vệ điện thoại an toàn khi trời mưa

Cách bảo vệ điện thoại an toàn khi trời mưa

Những cơn mưa bất chợt khiến chúng ta trở tay không kịp và chỉ cần một chút bất cẩn có thể khiến điện thoại bị hư do mưa đấy.

Việt Nam chúng ta đang bước vào giai đoạn mưa khá nhiều và đặc biệt nhất là những cơn mưa bất chợt khiến chúng ta trở tay không kịp khi đi đường. Với con người chúng ta, mưa một chút có thể không sao, nhưng đối với chiếc smartphone mà chúng ta luôn mang theo bên người, việc dính mưa có thể sẽ khiến nó bị hư hỏng. Do đó, chúng ta cần phải biết cách đảm bảo an toàn cho chiếc smartphone. 

Mưa nhỏ, ướt ít thì vẫn an toàn, nhưng thấm lâu thì điện thoại có thể bị hỏng

- Ảnh:internet

Như đã nói bên trên, chúng ta ướt một chút thì không sao, nhưng điện thoại mà ướt thì sẽ có sao đấy. Mặc dù điện thoại ngày nay thường được giới thiệu là có khả năng kháng nước, nhưng thực tế khi bị ướt nhiều thì nước vẫn có thể thấm vào trong điện thoại.

Do đó, anh em cần đảm bảo để điện thoại ở một nơi an toàn khi quyết định đi mưa về nhà. Anh em có thể bỏ điện thoại vào balo, bọc nylon.

Nhưng tuyệt đối đừng bỏ vào cốp xe

Vấn đề này thường xuyên xảy ra đối với những chị em nè. Việc mắc phải những cơn mưa bất chợt thường khiến chị em vội vội, vàng vàng bỏ điện thoại vào cốp xe để tránh ướt. 

Tuy nhiên, cần lứu một điều rằng, khi điện thoại nằm trong cốp xe nó có thể bị hỏng do xe trong quá trình di chuyển gây ra hiện tượng sốc hoặc va đập. Ngoài ra, nhiệt độ bên trong cốp xe khá cao mặc dù bên ngoài trời có mưa to như nào đi nữa, do đó, nó có thể khiến cho điện thoại có nguy cơ cháy nổ.

Không nên dùng điện thoại dưới trời mưa

- Ảnh:internet

Không phải là vì sợ sét đánh trúng đâu, mà dùng điện thoại dưới trời mưa rất dễ khiến cho điện thoại bị vô nước. Những hạt nước nhỏ có thể lọt vào các khe hở trên điện thoại như loa, cổng sạc,... ngoài ra, việc chúng ta nhấn các nút như nút nguồn hay tăng giảm âm lượng cũng có thể dẫn nước vào bên trong máy.

Hy vọng, anh em sẽ có được những kiến thức tuy không phải cao siêu nhưng nó là thực tế để giúp đảm bảo điện thoại của anh em an toàn khi trời mưa.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê