Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ

Bộ kích sóng Wi-Fi sẽ giúp tăng khả năng kết nối Wi-Fi trong nhà bạn được ổn định hơn, xa hơn, mạnh hơn rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị Wi-Fi thì chắc ít nhiều trong chúng ta cũng đã từng một lần nghe qua thiết bị bộ kích sóng Wi-Fi. Tuy nhiên, có nhiều người không rõ đây là thiết bị gì và liệu nó có cần thiết cho quá trình sử dụng Internet tại nhà của chúng ta hay không? Và hôm nay mình sẽ giải thích cho các bạn biết về bộ kích sóng Wi-Fi cũng như đưa ra một số gợi ý về các bộ kích sóng Wi-Fi tốt.

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì?

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:CellPhoneS

Bộ kích sóng Wi-Fi hay còn được gọi là Wi-Fi Repeater, là một thiết bị cung cấp khả năng giúp thu sóng Wi-Fi ở nguồn phát Wi-Fi gốc, sau đó phát lại Wi-Fi đó ở một khoảng cách xa hơn. Việc này giúp tăng độ ổn định cho sóng Wi-Fi dù là ở khoảng cách xa so với nguồn phát gốc.

Nói là kích sóng Wi-Fi, nhưng chính xác hơn thì có thể gọi đây là bộ khuếch đại sóng Wi-Fi. Nhờ vào cơ chế hoạt động này nên chỉ cần có một bộ router hay modem nhưng vẫn có thể phát sóng Wi-Fi xa hơn.

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng Wi-Fi

Để bộ kích sóng Wi-Fi hoạt động hiệu quả thì cần phải có hai thiết bị định tuyến không dây, tương tự như các router không dây nhưng được bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn router. Chúng nhận tín hiệu Wi-Fi sau đó chuyển tín hiệu đến các bộ định tuyến không dây khác, việc truyền tải tín hiệu này mạnh mẽ hơn các điểm cũ.

Về mặt lý thuyết là vậy, nhưng nếu như nguồn phát của bạn phát ra chất lượng tín hiệu kém thì bộ kích sóng Wi-Fi cũng sẽ khó có thể tăng tốc độ sóng Wi-Fi mạnh hơn nhiều so với mong muốn của các bạn.

Khi tiếp nhận sóng Wi-Fi từ nguồn phát, bộ kích sóng Wi-Fi sẽ bắt đầu phát ra tín hiệu ở tất cả các hướng cùng một lúc. Tuy nhiên, không phải hướng nào cũng có tín hiệu mạnh mẽ như sau, nên các tín hiệu sẽ bù đắp bổ trợ cho nhau để mang đến sự ổn định cho người dùng.

Nguyên tắc của sóng Wi-Fi là truyền theo chiều thẳng không thể lách được, nên khi gặp các vật cản như tường, mặt kính, kim loại,... thì sóng sẽ bị suy giảm dần. Do đó, bạn nên đặt các bộ kích sóng Wi-Fi ở những nơi thoáng, nơi trung tâm của khu vực để dễ dàng kết nối.

Những bộ kích sóng Wi-Fi tốt trên thị trường hiện tại

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều bộ kích sóng Wi-Fi, đa dạng về giá bán, chức năng cũng như đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: TP-Link, ToTolink, Mercusys hay Xiaomi,...

Wifi Xiaomi Pro

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:Mi Store

Bộ kích sóng Wi-Fi Xiaomi Pro có kích thước khá nhỏ gọn, dễ dàng cho việc lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu trong ngôi nhà của bạn. Vì đây là bộ kích sóng Wi-Fi không dây nên là bạn có thể linh hoạt đặt nó bất kỳ nơi đâu hoặc mang nó đến bất kỳ nơi nào sử dụng mà bạn muốn.

Bộ kích sóng Wi-Fi Xiaomi Pro có thiết kế hai ăng-ten, cho khả năng phát sóng mạnh mẽ. Bộ kích sóng này có khả năng kết nối lên đến 64 thiết bị, phù hợp với không gian gia đình, hàng quán hoặc văn phòng.  Nhưng theo khuyến cáo thì bạn chỉ nên kết nối tối đa 24 thiết bị để có được tốc độ ổn định nhất.

Thiết bị kích sóng Wi-Fi Xiaomi Pro cung cấp cho người dùng chuẩn Wi-Fi 300 Mbps. Bạn có thể quản lý bộ kích sóng Wi-Fi Xiaomi Pro thông qua ứng dụng Mihome trên smartphone.

Mua ngay bộ kích sóng Xiaomi Pro giá tốt

TPLink TL-WA855RE

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:TPLink

TPLink TL-WA855RE sở hữu tốc độ lên đến 300Mpbs, hỗ trợ truyền tải sóng W-Fi ổn định nhờ vào thiết kế hai ăng-ten. 

Ngoài việc tăng phạm vi phát sóng cho Wi-Fi, bộ kích sóng Wi-Fi này còn mở rộng được cả thông số liên quan đến tốc độ kết nối và truyền dẫn. Bộ kích sóng Wi-Fi của TPLink có khả năng tương thích với nhiều loại router của bất kỳ hãng nào khác. Do đó, bạn có thể an tâm về độ tương thích giữa các thiết bị không cùng nhà sản xuất với nhau. 

Bộ kích sóng Wi-Fi của TPLink cũng được trang bị loạt các tính năng bảo mật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng của bạn. Thông qua ứng dụng Tether thì bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát thiết bị từ xa.

Mua ngay bộ kích sóng TPLink TL-WA855RE giá tốt

Mercusys MW300RE

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:Mercusys

Mercusys MW300RE là thiết bị kích sóng Wi-Fi đạt chuẩn N với tốc độ lên đến 300Mbps. Thiết bị nayfcos thiết kế gắn tường, linh hoạt cho nhiều điện kiện sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. 

Mercusys MW300RE có tích hợp đèn tín hiệu giúp cho bạn biết được tìn trạng sóng Wi-Fi khi nhìn vào. Thao tác sử dụng của thiết bị cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn nút WPS trên thiết bị là có thể kích hoạt.

Thiết kế ba ăng-ten trên thiết bị này cũng là một ưu điểm, nó mang lại lợi thết là truyền phát Wi-Fi ổn định, kết nối được nhiều thiết bị cùng lúc. Công nghệ MIMO được tích hợp có thể hỗ trợ tăng cường sóng Wi-Fi lên 300Mbps hiệu quả.

Mua ngay bộ kích sóng Mercusys MW300RE giá tốt

TP-Link RE505X AX1500

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:TPLink

TP-Link RE505X AX1500 sở hữu công nghệ Wi-Fi 6 xịn sò nhất hiện tại, mang đến tốc độ phát nhanh cũng như dung lượng truyền tải lớn, giảm được độ trễ. Bộ kích sóng Wi-Fi này có thể coi là một giải pháp cứu cánh cho việc kết nối Wi-Fi với router từ nhà bạn.

TP-Link RE505X AX1500 dụng cổng Gigabit Ethernet để cung cấp kết nối dùng dây nhanh và mạnh mẽ hơn đến TV, laptop, máy chơi game,... Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập mạng Mesh bằng cách tạo kết nối với bộ định tuyến OneMesh và phủ sóng liền mạch.

Với chế độ AP giúp bạn tạo điểm truy cập Wi-Fi mới để cải thiện tốc độ mạng có dây với Wi-Fi. Ứng dụng Tether Tp-Link giúp bạn dễ dàng kiểm soát thiết bị từ xa.

Mua ngay bộ kích sóng TP-Link RE505X AX1500 giá tốt

Totolink EX1200L

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:Totolink

Totolink EX1200L có thiết kế linh hoạt, dễ dàng để có thể lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu trong nhà với ổ cắm thông thường, bạn cũng có thể mang thiết bị này đến những nơi khác để sử dụng. 

Bộ kích sóng của Totolink được tích hợp băng tần kép AC1200 Totolink EX1200 độ tương thích chuẩn không dây 802.11ac tốc độ truyền tải vượt trội, giảm độ chậm trễ của tín hiệu. Thiết bị hoạt động cùng lúc 2 băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz, giúp tối ưu được đường truyền. Kết nối được bảo mật nhanh chóng với tính năng WPS. Trang bị cổng LAN với tốc độ 100Mbps kết nối internet hoặc truy xuất dữ liệu ổn định.

Trên thiết bị còn cung cấp màn hình LED để hiện thị các trạng thái kết nối, cho phép bạn quan sát nhanh chóng tình trạng của Wi-Fi.

Mua ngay bộ kích sóng Totolink EX1200L giá tốt

Totolink EX201

- Ảnh:Totolink

Totolink EX201 có thiết kế nhỏ nhắn, gọn nhẹ nên dễ dàng để bạn lắp đặt nó ở bất kỳ nơi đâu. Bộ kích sóng này được trang bị hai ăng-ten phát sóng nên tăng độ ổn định khi hoạt động cũng như đảm bảo kết nối được đa dạng hơn. 

Totolink EX201 có tốc độ mạnh mẽ lên đến 300Mbps, cho phép bạn kết nối được nhiều thiết bị cùng lúc. Totolink EX201 trang bị 2 đèn LED báo hiệu: System và Extend, cùng nút WPS kết nối nhanh chóng với modem, router wifi gốc.

Mua ngay bộ kích sóng Totolink EX201 giá tốt

Totolink EX1200T

Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ
- Ảnh:Totolink

Totolink EX1200T có khả năng truyền tải tín hiệu đạt mức 1167Mpbs, hoạt động cùng lúc trên cả hai băng tần 300Mbps với băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz.

Thiết bị được trang bị hai ăng-ten với công nghệ MINO, giúp tăng độ ổn định và hiệu quả khi truyền phát Wi-Fi, giải quyết được tình trạng chập chờn và phát sóng đến được những điểm vốn là góc khuất đối với những bộ router hay modem.

Bộ kích sóng Wi-Fi này cho phép người dùng truy cập tối đa 15 thiết bị, phù hợp với gia đình hoặc văn phòng nhỏ. 

Mua ngay bộ kích sóng Totolink EX1200T giá tốt

Xem thêm:

- Những dàn loa máy tính giá rẻ đáng mua

- Sạc dự phòng Anker có tốt không? liệu có đáng mua?

- Những mẫu tai nghe bluetooth JBL đáng chú ý được bán tại Việt Nam hiện tại
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê