Biến video yêu thích thành hình nền máy tính dễ như trở bàn tay

Biến video yêu thích thành hình nền máy tính dễ như trở bàn tay

Quá nhàm chán với Desktop đầy các biểu tượng ứng dụng, mình đã tắt nó đi. Có vẻ như vẫn chưa đã, mình tìm cách để đưa video lên làm hình nền máy tính cho nó thêm sống động, nay chia sẻ cùng các bạn nha.

Đương nhiên hình nền máy tính động sẽ làm hao pin hơn một chút, tốn thêm một chút bộ nhớ để chạy ứng dụng, thế nhưng mà máy tính bây giờ đều mạnh mẽ, cũng như bộ nhớ lưu trữ đã phát triển rất nhanh vậy, nên cũng không phải lo lắng nhiều ha.

Nên xem

Cách tắt hẳn trình duyệt Chrome anh em cần biết khi nguyên nhân chậm máy tính là ở đây
Khi sử dụng Chrome, tình trạng ngốn nhiều RAM thường xảy ra, thậm chí khi bạn đã tắt nó. Thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn tắt triệt để Chrome để máy tính chạy nhanh hơn khi được giải phóng bộ nhớ.
Bien video yeu thich thanh hinh nen may tinh de nhu tro ban tay 2
- Ảnh:Internet

Để tạo hình nền máy tính động trên Windows, ở đây mình giới thiệu đến các bạn ứng dụng Desktop Live Wallpapers của nhà phát triển Ambient Software, giúp biến video yêu thích làm hình nền máy tính Windows 10 rất dễ dàng.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Microsoft Store để tải nó về, hoàn toàn miễn phí nha, dung lượng lại nhỏ, tải nhanh, trong vòng 1 phút 30 giây thôi.

Nên xem

Cách kiểm tra xem PC có nằm trong số 1.000.000 máy tính bị nhiễm mã độc ASUS
Gần đây, người dùng sản phẩm Asus nhận được cảnh báo rằng sau khi cập nhật phần mềm của hãng có thể dính mã độc tạo cửa hậu cho tin tặc xâm nhập máy tính bất hợp pháp.
Bien video yeu thich thanh hinh nen may tinh de nhu tro ban tay 3
- Ảnh:Internet

Sau khi tải xong thì mở nó lên, giao diện rất đơn giản bao gồm 3 tab: Home là nơi bạn chọn thư mục chứa video làm hình nền máy tính, tab Settings để thiết lập cho ứng dụng và tab cuối cùng là Help & About hướng dẫn cách dùng.

Đơn giản lắm, vào tab Help & About, nó có sẵn link để bạn tải video về. Đa số đều ở dạng MP4, sau khi tải xong, bạn lên mạng chuyển nó sang dạng WMV, vì bản free của Desktop Live Wallpapers chỉ hỗ trợ mỗi dạng này.

Nên xem

8 dấu hiệu chứng tỏ máy tính của bạn đã bị hack
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu chứng tỏ máy tính của bạn đang bị tấn công, việc cần lưu ý để xử lý kịp thời là điều cần thiết.

Sau khi tải xong, quay lại tab Home và chọn thư mục chứa video, thông báo hiện lên chỉ hỗ trợ mỗi file WMV. Không sao, bạn có thể click bỏ qua.

Trong các video hiện ra, bạn click chọn 1 video muốn đặt làm hình nền, chờ 1 chút để thay hình nền nhàm chán. Lúc này, hình nền đẹp đã có thể nhúc nhích rồi. Tuyệt quá phải không?

Ngoài ra, bạn có thể dùng những công cụ khác nữa như RainWallpaper, Stardock Deskscapes miễn phí để sử dụng video làm hình nền động cho máy tính. Chúc bạn vui!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê