Bí mật đằng sau giúp thời lượng pin trên iPhone 11 Pro Max đạt kỷ lục

Bí mật đằng sau giúp thời lượng pin trên iPhone 11 Pro Max đạt kỷ lục

Ngoài dung lượng pin thì mức tiêu thụ điện năng của con chip cũng là yếu tố quang trọng giúp đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài trên iPhone 11 Pro Max.

Nhưng thường lệ, Apple luôn không có bố mức dụng lượng pin cụ thể của những dòng iPhone mới, thay vào đó, hãng chỉ tiết lộ về mức thời gian mà một chiếc iPhone có thể hoạt động được cho các tác vụ xem video hoặc nghe nhạc. 

Tuy nhiên, mặc dù không tiết lộ nhưng nhiều anh em cũng khám phá được bằng cách bung máy ra. Trên iPhone 11 Pro Max, người ta phát hiện rằng dung lượng pin của máy ở mức 3969 mAh, cao hơn iPhone XS Max ở mức 3179 mAh. 

Nên xem

Nokia chuẩn bị ra điện thoại mới, vừa rò rỉ toàn bộ cấu hình
Mẫu điện thoại mới của Nokia sẽ sở hữu con chip tầm trung mạnh nhất của Qualcomm vào năm sau, có hỗ trợ 5G và Ai thế hệ mới.

Đây cũng là một phần giúp cho iPhone 11 Pro Max đạt được 20 giờ xe video, nhiều hơn iPhone XS Max chỉ với 15 giờ xem video. 

- Ảnh:Engadget

Tuy nhiên, việc tăng dung lượng pin này không phải là yếu tố chính giúp cho iPhone 11 Pro Max đạt được thời lượng sử dụng cao, mà phần lớn nó phụ thuộc vào con chip Apple A13 sản xuất trên tiến trình 7nm thế hệ thứ hai. 

Qua một loạt các thử nghiệm đo thực tế mà trang AnandTech thực hiện, anh em có thể thấy rằng, con chip Apple A13 đã có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều so với chip A12 hay A11. Tất cả đều mang lại hiệu năng cao và nó phù hợp với hiệu năng của bốn lõi hiệu suất thấp sử dụng cho hầu hết các tác vụ hằng ngày trên iPhone. 

Nên xem

iCloud Relock: Công cụ khóa iCloud từ xa cực kỳ nguy hiểm
iCloud Relock được cung cấp hoàn toàn miễn phí để người dùng trên toàn thế giới có thể khóa tài khoản iCloud như tên gọi, nếu sử dụng sai mục đích có thể mang lại hậu quả khôn lường.
- Ảnh:internet

Apple đã thực sự tối ưu mức tiêu hao điện năng hiệu quả so với lõi Cortex-A55 mà hầu hết các con chip sử dụng trên smartphone Android đang có. Điều này cho thấy rằng, cuối cùng Apple cũng đã bắt kịp các điện thoại cao cấp khác về thời gian sử dụng mặc dù dung lượng pin khá khiêm tốn. 

Nguồn: PhoneArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê