Bao nhiêu công sức tích góp tiêu tan chỉ vì một cục sạc

Bao nhiêu công sức tích góp tiêu tan chỉ vì một cục sạc

Vì chủ quan không rút sạc ra khỏi ổ điện sau khi sạc, một gia đình đã gặp "bà hỏa". 

Mới đây, trên internet đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng đau lòng của đôi vợ chồng trẻ. Cụ thể, theo chia sẻ từ tài khoản Nguyễn Quyên, căn nhà mà vợ chồng cô tích góp sau bao nhiêu tháng ngày cố gắng làm việc đã bị "tiêu tan" chỉ vì một cục sạc điện thoại.

- Ảnh:Nguyễn Quyên

Theo đó, gia đình cô gái này đã cắm một cục sạc điện thoại vào ổ điện, như một thói quen thì sau khi sạc xong thường người ta sẽ không rút củ sạc ra khỏi ổ điện mà để nguyên đó. Và trong một sự cố, củ sạc nhà bạn Quyên đã bất ngờ phát nổ và cháy lan sang rèn cửa cùng bộ sofa gần đó. Đáng chú ý là lúc này, điện thoại không hề được cắm sạc.

Vụ cháy diễn ra quá nhanh và trong lúc gia đình không có ai ở nhà ngoài một cụ già vá cháu nhỏ. Rất may là hàng xóm phát hiện kịp thời và đưa cả hai bà cháu ra ngoài an toàn.

- Ảnh:Nguyễn Quyên

Từ sự việc này mới thấy rằng, thói quen tưởng chừng như vô hại của hầu hết người dùng điện thoại, đó là không rút củ sạc ra khỏi ổ điện sau khi sạc, lại vô cùng nguy hiểm đến như vậy.

Lời khuyên là mọi người nên học thói quen rằng, không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, sạc xong dù là thiết bị nào thì cũng nhớ rút củ sạc ra. Sau tất cả, chúng ta vẫn nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc bộ sạc đã được chứng nhận an toàn bởi các nhà sản xuất smartphone.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê