Bằng sáng chế cho thấy Apple Glass có thể chiếu trực tiếp hình ảnh lên võng mạc của bạn

Bằng sáng chế cho thấy Apple Glass có thể chiếu trực tiếp hình ảnh lên võng mạc của bạn

Việc chiếu trực tiếp hình ảnh lên võng mạc sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng thực hơn, không bị mỏi mắt và nhứt đầu. 

Apple Glass là một sản phẩm đầy hứa hẹn của Apple, nó có thể là một sản phẩm đột phá cuối cùng khi Tim Cook còn làm CEO do đó, hãng này đang tập trung rất nhiều cho việc nghiên cứu và phát triển ra một chiếc kính thông minh toàn diện. Tin đồn về chiếc kính AR của Apple đã xuất hiện từ hai năm trước, nhưng đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa có được những cái nhìn đầu tiên về nó. Tất cả chỉ xoay quanh những suy đoán mà thôi. 

Tuy nhiên, trong một bằng sáng chế mới nhất của Apple vừa được phát hiện, những tính năng thực sự đầu tiên của Apple Glass đã dần lộ diện. Theo bằng sáng chế này, Apple Glass sẽ có công nghệ chiếu hình ảnh trực tiếp vào võng mạc của người đeo, nó giống như những gì chúng ta thấy trong bộ phim khoa học viễn tưởng vậy. Bằng sáng chế này được nộp vào năm 2016 và nó mới vừa được công bố hôm nay. 

- Ảnh:PhoneArena

Trong bảng mô tả của bằng sáng chế, một chùm ánh sáng được tạo ra bởi một máy chiếu quét, phản xạ từ một chiếc gương cong ở phía trước mắt của người đeo, xuyên qua đồng tử, sau đó tạo thành một hình ảnh xuất hiện trên võng mạc của người đeo. Hình ảnh này không phải được trình chiếu trên chiếc kính mà là nó xuất hiện trực tiếp trong mắt người luôn. 

Với bằng sấng chế này, Apple đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn màn hình trong sản phẩm Apple Glass của họ. Theo tài liệu, cách tiếp cận này cho phép người dùng "đắm chìm" trong các nội dung AR và VR tốt hơn. 

Thông thường, khi kính AR / VR hiển thị hình ảnh của một vật thể, nó sẽ cố gắng đánh lừa mắt bạn tập trung vào vật thể đó, như thể vật thể đó ở rất xa, não của bạn sẽ cảm nhận được rằng hình ảnh thực ở gần mắt bạn hơn nhiều. Nếu hình ảnh được chiếu trực tiếp lên võng mạc thì sẽ không có sự sai lệch giữa độ sâu ​​và hình ảnh thu được, giúp loại bỏ tình trạng mỏi mắt hoặc gia tăng căng thẳng về tinh thần liên quan đến sự không khớp về độ hội tụ nơi ở.

- Ảnh:PhoneArena

Có vẻ như Apple đã làm việc trên ý tưởng này trong ít nhất 5 năm, tính đến ngày bằng sáng chế này được nộp lần đầu tiên. Theo thông tin mới nhất, Apple Glass AR sẽ ra mắt tại WWDC 2022 vào năm sau, cùng với iPod 8 .

Các bằng sáng chế của Apple Glass cho đến nay

Cuối năm ngoái, một ứng dụng bằng sáng chế Apple Glass mới cho thấy các thấu kính điều chỉnh theo ánh sáng xung quanh, giảm độ sáng trong thế giới thực một cách có chọn lọc để tăng cường hình ảnh do máy tính tạo ra. Một bằng sáng chế khác xuất hiện vào năm 2021, mô tả một tính năng trong đó Apple Glass tự động mở khóa các tiện ích khác bên trong hệ sinh thái của Apple. Đây là một tính năng mà nhiều thiết bị đeo đã có, đóng vai trò như một thiết bị xác thực an toàn từ xa.

Mọi thứ thậm chí còn thú vị hơn khi một hồ sơ bằng sáng chế khác được phát hiện vào tháng Hai, lần này mô tả tính năng tự làm sạch cho thiết bị Apple Glass . Trong bằng sáng chế này, các kỹ sư sáng tạo của Apple đã đưa ra một cách để "lắc" giúp kính không dính bụi bằng cách sử dụng rung.

Cùng thời điểm đó, một hồ sơ bằng sáng chế khác cho thấy cách Apple Glass có thể phát hiện âm thanh và hướng bạn đến nguồn gốc của nó. Đó có thể là một tính năng rất hữu ích cho một thiết bị mà bạn đeo trên đầu và nhìn qua nó.

Cuối cùng, một rò rỉ lớn của Apple Glass đã tiết lộ mức giá 499 đô la và một số tính năng thú vị, chẳng hạn như LiDAR tích hợp trên gọng kính ở phía bên phải. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê