Bạn nên bỏ qua iPhone 14 Pro Max để nhận được nhiều thứ hơn từ iPhone 15 Ultra

Bạn nên bỏ qua iPhone 14 Pro Max để nhận được nhiều thứ hơn từ iPhone 15 Ultra

iPhone 15 Ultra sẽ là phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay, ngoài việc đổi tên thì Apple cũng nâng cấp thiết kế và mở rộng nhiều tính năng, tạo sự khác biệt với phiên bản Pro.

Những năm gần đây, Apple đã thay đổi chiến lược khi tung ra các nâng cấp nhỏ giọt trên những dòng sản phẩm mới của mình.

Nếu như trước đây, Apple giữ chiến lược 2 năm một thiết kế với phiên bản đầu tiên của một thế hệ (ví dụ như iPhone 6, iPhone 7) thường sẽ có được các nâng cấp đáng chú ý, thì kể từ khi iPhone 12 trở đi, Apple đã tiết chế lại điều này. Phiên bản đầu tiên chỉ là một sự thay đổi nhẹ và phiên bản tiếp theo mới đánh dấu những nâng cấp mạnh mẽ hơn, đó là lý do vì sao Apple bỏ đi phiên bản "S".

- Ảnh:Future / Lance Ulanoff

Với iPhone 14 Pro và Pro Max năm nay, chúng ta đã chứng kiến những sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, nó dường như vẫn chưa thực sự sở hữu hết những gì mà Apple dự định sẽ trang bị trên một chiếc iPhone. "Nhà táo" được cho là đã để dành công nghệ đó cho thế hệ iPhone 15, mặc dù hiện tại họ vẫn có thể sẵn sàng để trang bị công nghệ này. Và các công nghệ trên dòng iPhone 15 được cho là sẽ đánh dấu một sự đổi mới đáng chú trên iPhone.

Đầu tiên, các chuyên gia dự đoán rằng Apple sẽ bỏ đi phiên bản Pro Max trên iPhone 15, thay vào đó họ sẽ sử dụng tên gọi "Ultra" dành cho phiên bản cao cấp nhất, giống như cách mà Samsung đặt tên cho dòng Galaxy S của họ. Việc đổi tên sang iPhone 15 Ultra giúp phiên bản này tách biệt khỏi tên gọi Pro và giúp Apple định hình lại sự thay đổi lớn hơn.

Dự đoán ban đầu về iPhone 15 Ultra

- Ảnh:Technizo Concept

Theo các tin đồn đến từ những chuyên gia rò rỉ, iPhone 15 Ultra ngoài sở hữu một màn hình và viên pin lớn hơn thì nó còn có một thiết lập camera khác với iPhone 15 Pro. Những tin đồn về khả năng quay video 8K trên iPhone đã xuất hiện và người ta hy vọng rằng nó sẽ có mặt trên các phiên bản iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, với sự thay đổi tên gọi của iPhone 15 Ultra thì người ta tin rằng, sự khác biệt giữa phiên bản "Ultra" và "Pro" còn nằm ở tính năng camera. Do đó, khả năng iPhone 15 Ultra sẽ độc quyền tính năng quay video 8K. 

Ngoài ra, giống như Galaxy S22 Ultra và Galaxy S22 Plus của Samsung, Apple cũng có thể trang bị một hệ thống ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Ultra nhằm tạo sự khác biệt về mặt công nghệ so với phiên bản iPhone 15 Pro. Kích thước lớn hơn trên iPhone 15 Ultra giúp Apple dễ dàng tích hợp hệ thống ống kính này hơn.

Với những thay đổi đáng chú ý này, iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ tăng 100 USD so với iPhone 14 Pro Max. Điều này cũng dễ hiểu khi mà Apple mở rộng màn hình, tích hợp thêm ống kính mới, và còn nhiều công nghệ khác nữa vẫn chưa được tiết lộ. 

Tham khảo: https://www.techradar.com/news/iphone-15-ultra
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê