Bạn nên bỏ qua iPhone 13 và iPhone 14 hãy chờ iPhone 15 để trải nghiệm màn hình không viền

Bạn nên bỏ qua iPhone 13 và iPhone 14 hãy chờ iPhone 15 để trải nghiệm màn hình không viền

Các nghiên cứu về một hệ thống cảm biến đặt bên dưới màn hình đang được Apple thực hiện, và dự kiến nó sẽ được tích hợp trên iPhone 15. 

Kể từ khi iPhone X ra đời với hệ thống camera Face ID ở phía mặt trước khiến cho thiết kế của iPhone dù có thay đổi như thế nào thì vẫn không loại bỏ được phần "tai thỏ" mà nhiều người đã phát chán. Đây được xem là nhược điểm lớn nhất của iPhone và nó đang bị các nhà sản xuất smartphone Android bỏ xa về độ hoàn tiện tỉ lệ hiển thị của màn hình. 

Samsung, OPPO hay thậm chí là Xiaomi cũng đang dần loại bỏ điểm khuyết trên màn hình của các flagship hàng đầu, điều này sẽ giúp cho người dùng có một trải nghiệm toàn diện hơn, nội dung không bị che lấp bởi những điểm khuyết lớn. 

Nhiều người mong đợi rằng Apple sẽ thực hiện việc loại bỏ tai thỏ trên dòng iPhone 13, nhưng thực tế thiết kế đã được ấn định và táo khuyết chưa thể làm điều này ngay bây giờ. Thay vào đó, hãng được cho là chỉ thu nhỏ kích thước của phần notch mà thôi. 

Theo các chuyên gia dự đoán, ngay cả iPhone 14 vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn phần notch này được, vì Apple chưa đủ thời gian để nghiên cứu ra công nghệ ẩn Face ID bên dưới màn hình hiển thị. Tuy nhiên, điều này sẽ được thực hiện trên các mẫu iPhone 15, có thể là hai phiên bản Pro và Pro Max sẽ lần đầu tiên được loại bỏ notch. 

Ban nen bo qua iPhone 13 va iPhone 14 hay cho iPhone 15 de trai nghiem man hinh khong vien
- Ảnh:Internet

Apple đang được cho là thực hiện các nghiên cứu về việc ẩn Face ID và tích hợp thêm các Touch ID bên dưới màn hình hiển thị. Chỉ có cách này mới giúp được iPhone loại bỏ hoàn toàn các điểm khuyết trên màn hình mà thôi. 

Một bằng sáng chế đã tiết lộ rằng, phương pháp mà Apple sử dụng đó là các cảm biến quang học có khả năng truyền và nhận thông tin bên dưới màn hình. Theo mô tả, hệ thống này sẽ bao gồm một bộ phát quang và một bộ thu quang. Hệ thống này sẽ kết hợp với một tấm nền đặc biệt, phải mong và có khả năng xuyên thấy ánh sáng tốt, nhưng vẫn phải giải quyết được vấn đề Pixel. 

Bằng cách này, các cảm biến mới có thể nhận diện được tín hiệu quang học được truyền và thu về. Nôm nay là bộ phát quang sẽ phát ra các chùm tia sáng đặc biệt để nhận diện nhiều điểm trên khuôn mặt, sau đó phản hồi trực tiếp về bộ thu quang, con chip bên trong sẽ thực hiện việc đọc thông tin và xác thực khuôn mặt. 

Ngoài ra Apple còn nói về một phương pháp cảm nhận sự gần gũi của một đối tượng với một thiết bị có màn hình phát sáng được mô tả. Phương pháp này có thể bao gồm việc nhận ánh sáng qua một khẩu độ mờ trong bề mặt hiển thị của màn hình phát sáng; chuẩn trực ánh sáng nhận được; làm cô đọng ánh sáng, ánh sáng nhận được chuẩn trực hướng tới bộ thu quang học; định lượng đầu ra của bộ thu quang; và tương quan đầu ra đã định lượng của bộ thu quang với khoảng cách gần của đối tượng với thiết bị. Trong một số phương án, khẩu độ mờ có thể là khẩu độ mờ đầu tiên, và phương pháp này cũng có thể bao gồm phát ra ánh sáng từ máy phát quang học; chuẩn trực ánh sáng phát ra; và tập trung ánh sáng phát ra chuẩn trực về phía khẩu độ mờ thứ hai trên bề mặt màn hình. Theo một số phương án, ánh sáng phát ra có thể được tập trung hoặc chụp ảnh lại để định hình ánh sáng trong trường xa."

Tất cả các thành phần này kết hợp với nhau tạo ra khả năng nhận diện chuẩn xác cao, giống như bốn thành phần của bộ Face ID hiện đang được đặt trong phần viền trên của iPhone, và rõ ràng là Apple đang tích cực tìm cách đưa chúng xuống dưới màn hình của những chiếc iPhone tương lai.

Ban nen bo qua iPhone 13 va iPhone 14 hay cho iPhone 15 de trai nghiem man hinh khong vien
- Ảnh:Internet

iPhone 15 có thể là chiếc iPhone đầu tiên không có tai thỏ

Với những công nghệ này, Apple dự kiến sẽ tích hợp trên iPhone 15 bởi thời gian hiện tại dường như không đủ để Apple phát triển và đưa vào sản xuất đại trại các hệ thống này. Đối với những mẫu iPhone 14, Apple dự kiến sẽ tích hợp thêm cảm biến Touch ID bên dưới màn hình, điều này sẽ khắc phục những vấn đề khó chịu khi người dùng thường xuyên đeo khẩu trang và phải mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê