Trước khi bán laptop cũ cần làm gì để đảm bảo an toàn cho bạn

Trước khi bán laptop cũ cần làm gì để đảm bảo an toàn cho bạn

Bạn có tự hỏi trước khi bán laptop cũ cần làm gì? Để bán máy cũ và nâng cấp một dàn máy mới thì hãy đảm bảo bạn đã dọn sạch thiết bị cũ.

Những gì cần làm trước khi bán laptop cũ không phải chỉ là làm mới ngoại hình của máy mà là dọn sạch các thông tin cá nhân trên máy của bạn trước khi bàn giao thiết bị.

Lưu dữ liệu

Trước khi bán laptop cũ cần làm gì? Tất nhiên, điều đầu tiên là lưu ý dữ liệu hình ảnh, video và tài liệu trên ổ cứng, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu những thứ cần thiết vào ổ cứng ngoài hoặc lưu trữ đám mây.

Kiểm tra tất cả các thư mục bạn đã tạo và di chuyển các tệp một cách thủ công hoặc dùng tính năng sao lưu Windows.

Nên xem

Cách xóa phông nền ảnh online đơn giản dễ dàng đến không ngờ
Để tự tạo những tấm ảnh độc lạ thì thách thức lớn nhất chính xóa phông nền ảnh. Và đây là những cách xóa phông nền ảnh online bạn nên biết để có bức hình lung linh đến không ngờ.

Để thực hiện, tới Cài đặt > Tất cả các cài đặt > Cập nhật và bảo mật > Sao lưu, sau khi hoàn tất sao lưu các tệp, hãy ngắt kết nối ổ cứng ngoài.

Kiểm tra phần mềm

Nếu có cài các phần mềm bên thứ 3, hãy đảm bảo bạn không có phần mềm nào cần hủy đăng ký trên máy tính trước khi bạn xóa sạch ổ cứng.

Ví dụ như một số trò chơi và ứng dụng cũ có thể yêu cầu mua lại mà chúng được cài đặt trước khi hủy đăng ký thiết bị.

Thiết lập lại

Sau khi thực hiện hai bước trước thì hiện tại những gì cần làm tiếp theo trước khi bán laptop cũ là có thể thực hiện thiết lập lại toàn bộ.

Để tiến hành, tới Cài đặt > Tất cả các cài đặt > Cập nhật và bảo mật > Phục hồi > Bắt đầu đặt lại PC này > Xóa mọi thứ, thực hiện các hướng dẫn trên màn hình.

Khi hoàn tất, hãy đến bước cuối cùng trên một thiết bị khác bằng cách truy cập account.microsoft.com/devices và chọn Xóa.

Nên xem

Cách khắc phục lỗi Google Play không tải được ứng dụng
Bạn có từng nóng máu vì gặp lỗi Google Play không tải được ứng dụng chưa?

Làm theo hướng dẫn để xóa các tài khoản của bạn khỏi thiết bị cũ, sau đó máy tính của bạn sẵn sàng để đến tay chủ nhân mới.

Nhưng nó không thực sự quét sạch đâu, bạn chỉ có thể làm sạch cấp độ người tiêu dùng, nghĩa là đủ đảm bảo người bình thường không thể truy cập các tệp đã bị xóa.

Nhưng nếu là một chuyên gia hoặc tin tặc muốn khôi phục tất cả những tệp đã bị xóa thì họ vẫn có khả năng.




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê