Bài kiểm tra mức độ hao pin mà tính năng Always-on gây ra cho iPhone 14 Pro

Bài kiểm tra mức độ hao pin mà tính năng Always-on gây ra cho iPhone 14 Pro

Always-on là một tính năng hoàn toàn mới chỉ có mặt trên các phiên bản iPhone 14 Pro. Mặc dù là mới với iPhone, nhưng nó đã cũ với Android và một số nhà sản xuất smartphone Android đã sử dụng nó trong khoảng gần 10 năm qua.

Cơ chế hoạt động của tính năng Always-on trên iPhone khá dễ hiểu, đó là nó làm tối màn hình lại, làm nổi bật một số thông tin hiển thị như ngày, giờ, thời tiết hay thông báo. Cùng với đó, màn hình 120Hz sẽ giảm tần số xuống chỉ còn 1Hz để tiết kiệm mức tiêu hao điện năng.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thắc mắc rằng, liệu tính năng Always-on này có tiêu tốn quá nhiều điện năng trong một ngày sử dụng thông thường hay không. Và sau đây sẽ là bài kiểm tra đến từ trang PhoneArena.

- Ảnh:PhoneArena

Trang PhoneArena đã thực hiện thử nghiệm này với các tiêu chí như sau:

  • Thử nghiệm được thực hiện trên mẫu iPhone 14 Pro
  • Thời gian đo mức độ tiêu hao pin được đo trong 8 tiếng (từ 9h sáng tới 5h chiều)
  • Điện thoại không có SIM hoạt động trong suốt thời gian thử nghiệm
  • Điện thoại cũng không được sử dụng trong quá trình kiểm tra
  • Điện thoại được thiết lập với một vài ứng dụng cơ bản và một ứng dụng mạng xã hội là Instagram

PhoneArena đã đo mức tiêu thụ pin trong hai ngày: Một ngày điện thoại được bật chức năng Always-on và một ngày là tắt tính năng này đi. 

- Ảnh:PhoneArena

Kết quả của bài kiểm tra:

Ngày đầu tiên - khi kết thúc thời gian thử nghiệm, pin đã giảm từ 100% xuống còn 94%

Ngày thứ hai - khi kết thúc thử nghiệm, pin vẫn còn 100%.

Như vậy, kết quả cho thấy rằng với tính năng Always-on thì mức tiêu thụ điện năng trong 8 tiếng sẽ là 6%. Tất nhiên, nếu như trong quá trình sử dụng thông thường của bạn, tính năng này sẽ được tắt khi bạn bỏ điện thoại trong túi quần, do đó mức tiêu thụ điện năng của tính năng Always-on có thể sẽ chênh lệch thấp hơn so với kết quả đo này. 

Nhưng xét đi thì cũng xét lại, nếu như chúng ta cài đặt nhiều ứng dụng hơn với nhiều thông báo xuất hiện hơn thì mức tiêu hao điện năng của Always-on cũng có thể nhiều hơn. 

Cần lưu ý rằng, đây là thử nghiệm với mức pin bắt đầu từ 100%, không rõ ở mức pin thấp hơn thì liệu có sự thay đổi nào hay không, vấn đề này cần phải có thời gian thực hiện thử nghiệm tiếp theo. 
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê