Apple vừa nộp bằng sáng chế giúp iPhone trong tương lai không còn tai thỏ nữa

Apple vừa nộp bằng sáng chế giúp iPhone trong tương lai không còn tai thỏ nữa

Công nghệ này là tạo ra một tấm nền OLED mới để ẩn tất cả mọi thứ xuống bên dưới màn hình hiển thị.

Như anh em đã thấy thì hai năm rồi Apple vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế tai thỏ cũ rích, và sắp tới thì thiết kế này sẽ bước sang năm thứ ba có mặt trên iPhone.

Nên xem

Tưởng tượng iPhone 11 Pro hỗ trợ bút cảm ứng Stylus
Anh em nghĩ sao vào tháng 9 tới, Apple sẽ trình làng phiên bản iPhone 11 Pro với màn hình 6.7 inch và kèm theo đó là bút chuyên biệt Stylus?

Nó đã từng một thời tạo ra xu hướng, nhưng hiện tại đang là quá lỗi thời so với thiết kế hiện tại, và Apple đã nhận thấy cần phải thay đổi nó ngay lập tức. 

- Ảnh:PhoneArena

Mới đây, trên trang Apple Insider đã tiết lộ rằng, Táo Khuyết vừa nộp một bằng sáng chế mới với tiêu đề là "Display with light transmitting windows". The đó, đây là một công nghệ mới trên màn hình nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ hiện tại. 

Trong bằng sáng chế này, Apple mô tả nó sẽ sử dụng một mạch mỏng phủ lên những chi tiết bên dưới, hoàn hảo để tạo ra màn hình OLED. Bên dưới màn hình có thể chưa một loạt các thành phần bao gồm camera, cảm biến ánh sáng, cảm biến tiện cận, và thậm chí là cả cảm biến vân tay. 

Nên xem

iPhone XS Max nếu bán giá gốc như Xiaomi, chỉ 9 triệu đồng
iPhone từng là gà đẻ trứng vàng của Apple, khi dòng điện thoại trước đây đạt con số lợi nhuận rất khủng, tuy nhiên thời thế đã thay đổi trong Q2/2019.

Để làm được điều này, Apple đưa ra giải pháp sử dụng nhiều cửa sổ truyền ánh sáng nhỏ có thể được vào lớp trên cùng để cho phép ánh sáng xuyên qua nhưng nó sẽ nằm phía sau các pixel riêng rẻ. 

- Ảnh:PhoneArena

Bằng cách này, các cảm biến bên dưới màn hình sẽ không bị lộ và chiếm diện tích hiển thị của màn hình, nhưng vậy là iPhone đã có thể loại bỏ tai thỏ. 

Nên xem

Galaxy Note 10+ 5G thống lĩnh bảng xếp hạng camera xuất sắc nhất
Nếu như anh em đang mong muốn một chiếc điện thoại cấu hình gấu nhất, thiết kế đẹp và camera đỉnh cao thì Samsung Galaxy Note 10+ 5G đích thị là một sản phẩm hằng mong ước.

Nghe qua công nghệ này thì nó chẳng khác gì so với công nghệ của Oppo và Xiaomi đang nghiên cứu cả, nhưng nếu Apple làm thì mọi thứ sẽ hoàn hảo và tốt hơn bao giờ hết. Do đó, thời gian để Apple sử dụng công nghệ này lên iPhone có lẽ là sẽ phải đến năm 2021, và anh em sẽ phải chờ đợi. 

Nguồn: PhoneArena

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê