Apple và Samsung bị kiện vì nguy cơ ung thư từ sóng điện thoại

Apple và Samsung bị kiện vì nguy cơ ung thư từ sóng điện thoại

Apple và Samsung bị kiện vì một thứ không mới các bạn, và lâu lâu những thứ như thế này lại được đem ra phanh phui, mổ xẻ, và bạn biết rồi đó, nếu 2 công ty này bị kiện và bị xử thua, chắc hàng loạt công ty khác sẽ toi theo…

Mới đây, 2 ông lớn làng di động, Apple và Samsung bị kiện tập thể với lý do điện thoại của 2 hãng người dùng phải tiếp xúc với sóng điện thoại cao gấp 500 lần so với giới hạn cho phép ở Mỹ.

Nên xem

Apple kiện Corellium vì cho bàn dân thiên hạ dùng iOS mà không xin phép
Thông tin Apple kiện Corellium xuất hiện hôm nay trong một đơn khiếu nại gửi lên toàn án Florida.

Vụ kiện xảy ra ngay sau khi Chicago Tribune tiến hành điều tra về sóng trên điện thoại, và cáo buộc nói rằng một số mẫu điện thoại như iPhone 8, iPhone X và Galaxy S8 phát ra sóng vô tuyến cao hơn so với quy định của pháp luật.

Rủi ro từ sóng điện thoại được liệt kê ra bao gồm khả năng gây ung thư, căng thẳng… gây tổn thương di truyền, giảm trí nhớ, rối loạn thần kinh và một loạt những thứ khác.

Apple va Samsung bi kien vi nguy co ung thu tu song dien thoai 1
- Ảnh:internet

Uỷ ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã có những con số nhất định được áp dụng để kiểm tra điện thoại. Tuy nhiên, các nhà hoạt động về sức khoẻ cho rằng con số này đã trở nên lỗi thời.

Có lẽ là như vậy thật các bạn ạ, bởi trong hướng dẫn của FCC, các con số được cân đo đong đếm dự trên thử nghiệm từ trong quân đội Mỹ, và nó đã có từ năm 1997 cho đến nay, có vẻ như là quá đát thật!

Nên xem

Apple bị kiện với cáo buộc ăn cắp công nghệ sử dụng cho camera kép trên iPhone
Công ty này đã đưa ra đầy đủ các giấy tờ để chứng minh các bằng sáng chế mà Apple sử dụng là của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một tổ chức về y tế và sức khoẻ nào đưa ra được bằng chứng xác thực cho việc sử dụng điện thoại có thể gây ung thư hoặc là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh khác.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra dù sóng vô tuyến ở mức thấp hơn so với quy định của FCC cũng có khả năng gây ra những ảnh hưởng nhất định về sức khoẻ.2

Apple va Samsung bi kien vi nguy co ung thu tu song dien thoai 2
- Ảnh:internet

Ví dụ, sóng vô tuyến có tần số thấp hơn 2000 lần so với con số tiêu chuẩn có thể làm suy yếu gen di truyền và giảm số lượng tinh trùng của những chú chuột trong phòng thí nghiệm.

Mặc dù vậy, trong vụ việc Apple và Samsung bị kiện, không có nguyên đơn nào gặp phải bất kỳ bệnh tật hoặc vấn đề về sức khoẻ do sóng điện thoại gây ra.

Nên xem

Huawei chính thức kiện Bộ thương mại Hoa Kỳ
Một số thiết bị của Huawei đã bị giam giữ không lý do khiến nhà sản xuất này phải đâm đơn kiện để đòi lại. 

Thay vào đó, họ kiện Samsung và Apple, những cái tên đứng top đầu trong thế giới các nhà sản xuất smartphone vì đã… lừa họ mua các thiết bị có nguy cơ tiềm tàng.

Số lượng các nghiên cứu nói về tác hại của sóng điện thoại ngày càng nhiều, gia tăng một cách đáng báo động vào những năm 1990 đến đầu những năm 2000 và cho đến ngày nay.

Apple va Samsung bi kien vi nguy co ung thu tu song dien thoai 3
- Ảnh:internet

Công nghệ phát triển, thiết bị ngày càng hiện đại, được trang bị rất nhiều thứ mới mẻ, như ăng-ten kép giúp thu sóng tốt hơn… cho thấy có khả năng có thể gây hại theo logic cũng sẽ cao hơn.

Mạng 5G đang tạo nên cơn sốt trên phạm vi toàn cầu và cũng dóng lên hồi chuông cảnh báo. Việc các trạm 5G sử dụng sóng ngắn, dẫn đến sẽ có nhiều trạm hơn, đồng nghĩa với việc sẽ càng có nhiều tia bức xạ bắn vào người dùng so với trước.

Nên xem

Apple tiếp tục bị kiện vì bán thông tin người dùng
Một nhóm người dùng iTunes vừa đồng loạt nộp đơn kiện Apple, khi hãng này có những động thái được cho là bán thông tin của họ.

Tu nhiên, FCC với nhiệm vụ của mình sẽ đảm bảo sóng di động không ảnh hưởng đến người dùng, và tuyên bố mới của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cũng cho biết hiện không có bằng chứng nào liên kết điện thoại với các bệnh lý xảy ra ở con người.

Bạn nghĩ sao về kết quả Apple và Samsung bị kiện? Mình thì thấy vụ kiện này rồi sẽ chẳng đi về đâu cả, như con kiến mà đi kiện của khoai các bạn ạ! Có ý kiến gì hãy bình luận chia sẻ bên dưới nha các bạn.

Nguồn tham khảo: RT
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê